Theo hãng tin Vatican: năm 2017 gần 50,000 người lãnh nhận Bí tích Rửa tội ở Trung quốc

Thứ bảy - 24/02/2018 07:39
Theo hãng tin Vatican: năm 2017 gần 50,000 người lãnh nhận Bí tích Rửa tội ở Trung quốc
Theo hãng tin Vatican năm 2017 gần 50,000 người lãnh nhận Bí tích Rửa tội ở Trung quốc
Theo hãng tin Vatican năm 2017 gần 50,000 người lãnh nhận Bí tích Rửa tội ở Trung quốc

Tỉnh Hà Bắc đứng đầu danh sách với 11.899 người

 

Giáo hội Công giáo ở Trung quốc đã đăng ký 48.556 người lãnh nhận Bí tích Rửa tội vào năm 2017, phản ảnh sức sống và sức mạnh truyền giáo của các cộng đồng Công giáo ở đó, theo một báo cáo của Fides, cơ quan tin tức của Thánh Bộ Truyền giáo các Dân tộc.

 

Tuy nhiên, con số này có thể không đầy đủ, do khó khăn trong việc thu thập dữ liệu từ các cộng đồng Công giáo ở những vùng nông thôn của Trung quốc.

 

Tổ chức tiến hành cuộc khảo sát hàng năm: Viện Nghiên cứu Văn hoá Đức tin, một tổ chức của Giáo hội có trụ sở tại Thạch Gia Trang, cho biết số lượng vẫn còn “phản ánh sự sống động và năng động truyền giáo của một cộng đồng sống đức tin tràn đầy.” Fides đã tái bản những cung cấp của tổ chức vào ngày 15 tháng Hai.

 

Tỉnh Hebei - nơi thường xuyên có nhiều người rửa tội hàng năm hơn tất cả các tỉnh của Trung quốc - đứng đầu danh sách với 11.899 người, theo báo cáo. Tổng giáo phận Bắc Kinh đã đăng ký 1.099 người chịu phép rửa, trong khi giáo phận Ningxia có 128 người Công giáo mới làm phép rửa. Khu tự trị tây bắc Trung quốc ở Tân Cương, nơi mà phần lớn dân số là Hồi giáo, đã đăng ký 66 người chịu phép rửa. Tỉnh Thanh Hải đã có 54 người, và các cộng đồng biệt lập như đảo Hải Nam ở miền nam Trung quốc và Tây Tạng có 38 và 11 phép chịu phép rửa.

 

“Mặc dù có những con số khích lệ và tận tụy truyền giáo vĩ đại trong cộng đồng địa phương trên khắp Trung quốc, chúng ta phải luôn luôn cảm thấy được kêu gọi với một sự tận tụy truyền giáo mới,” Viện Nghiên cứu Văn hoá Đức tin cho biết.

 

“Phúc âm hóa ở Trung quốc là một con đường dài và khó khăn để thực hiện,” viện này cho biết. Tổ chức này cũng chỉ ra rằng dữ liệu của nó đại diện cho “một lời mời gọi và tiếng gọi vì chúng ta phải củng cố đức tin của chúng ta và luôn luôn tiến về cuộc hành trình của chúng ta đến với Đức Kitô.”

 

Tổ chức này khuyến khích tất cả các cộng đồng Công giáo của Trung quốc duy trì và liên tục cải tiến các kho lưu trữ và sổ đăng ký giáo xứ để có thể thu thập được nhiều dữ liệu hơn trong tương lai. Tổ chức này kết luận bằng cách nói rằng dữ liệu của nó là một phương tiện “để chứng kiến sự tăng trưởng của Giáo hội và công việc Phúc Âm hóa được hoàn thành bởi Đức Kitô.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây