Ngày Thế giới Người nghèo: Đức Phanxicô dùng bữa ăn với 1500 người nghèo

Thứ hai - 19/11/2018 08:13
Trưa 18 tháng 11 – 2018, nhân Ngày Thế giới Người nghèo, Đức Phanxicô đã ăn trưa với các người nghèo và các người đi cùng với họ ở Hội trường Phaolô VI.
Ngày Thế giới Người nghèo Đức Phanxicô dùng bữa ăn với 1500 người nghèo
Ngày Thế giới Người nghèo Đức Phanxicô dùng bữa ăn với 1500 người nghèo

Khoảng 70 thiện nguyện viên ở các giáo xứ Rôma phục vụ cho 1’500 người nghèo và các thành viên của các cơ quan bác ái. Thức ăn được khách sạn Hilton cung cấp gồm món la-xa-nha, thịt gà và khoai tây nghiền, tráng miệng là bánh ngọt tiramisu.

Trước khi ăn, Đức Phanxicô cám ơn người cung cấp thức ăn, người phục vụ, sau đó ngài ban phép lành cho bữa ăn: “Xin Chúa ban phúc lành cho mỗi chúng con, cho ý chỉ chúng con và giúp chúng con đi tới đàng trước”. 

Một kí bột cho mỗi người tham dự

Đức Phanxicô rời bàn lúc 13h45, ngài nói đùa: “Người ta nói với tôi rằng bữa lễ tiệc bắt đầu, vậy giáo hoàng phải đi để bữa tiệc được vui vẻ!” Ngài cám ơn tất cả những người hiện diện, chào vài em bé và chụp tấm hình chung với các người nấu ăn.

Trong bài giảng sáng chúa nhật ở Đền thờ Thánh Phêrô, ngài đã nói: “Sống đức tin khi tiếp xúc với những người thiếu thốn là điều quan trọng cho tất cả chúng ta, đây không phải là một ‘chọn lựa có tính xã hội’ nhưng là một ‘đòi hỏi có tính cách thần học’.

Năm nay là năm thứ nhì Ngày Thế giới Người nghèo, dịp này đã có 6’000 người nghèo về Rôma tham dự.

Nguồn tin: Phanxico

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây