Lính cứu hỏa ở Vatican

Thứ hai - 23/07/2018 09:25
Một ngày của lính cứu hỏa tại quốc gia nhỏ nhất trên thế giới diễn ra như thế nào? Thường thì sẽ không có những đám cháy lớn xảy ra, nhưng tất cả các lính cứu hỏa đều luôn trong tư thế sẵn sàng.
Lính cứu hỏa ở Vatican
Lính cứu hỏa ở Vatican

 

37 lính cứu hỏa tại Vatican phải trực chiến 24 giờ mỗi ngày. Alessandro Fontanella, đội trưởng với thâm niên 26 năm trong nghề cho biết: “Chúng tôi phải thực hiện cứu hộ khoảng 500 trường hợp khác nhau trong năm. Chúng ta đang nói đến các vấn đề như: thang máy ngưng hoạt động, lũ lụt… Nói cách khác, là bất cứ vấn đề trục trặc gì chúng tôi cũng có mặt. Chúng tôi phục vụ cho các buổi lễ của Đức Thánh Cha, cũng như những người có mặt ở quảng trường Thánh Phêrô”.

Alessandro cho biết, một trong những việc cứu hộ khó khăn nhất là giúp đỡ những người ở trên mái vòm của đền thờ Thánh Phêrô với độ cao khoảng 135m. Mái vòm đền thờ khá hẹp, có 600 bậc thang dẫn lên tới mái. Ông kể: “Nhiều lần chúng tôi phải giải quyết các vấn đề do mái vòm đem đến. Vì nó rất hẹp, nên khi chúng tôi đem một người bị chóng mặt hay mệt do độ cao của mái vòm xuống dưới đất thì rất khó khăn, và chúng tôi còn phải chăm sóc họ. Việc cứu hộ ở mái vòm rất khó khăn, và thường xảy ra vào mùa hè khi nhiệt độ tăng cao, xảy ra nhiều với người cao tuổi”. Các yêu cầu để gia nhập lực lượng chữa cháy phải là người Công giáo, dưới 25 tuổi, là nam giới.

Anh César Luis, lính cứu hỏa cho biết: “Tôi gia nhập lực lượng này vì đức tin, và cũng vì muốn giúp đỡ những người sống ở đây”. Thánh bảo hộ cho những người lính cứu hỏa tại Vatican là thánh Barbara và Đức Leo IV. Mặc dù họ thật sự không phải làm nhiều công việc dập tắt các đám cháy ở Vatican, nhưng những người đàn ông này đã dâng hiến cuộc sống của họ cho việc duy trì hòa bình và an ninh tại quốc gia nhỏ bé này.


(Theo Romereports)

Nguồn tin: Báo Công Giáo & Dân Tộc

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây