Ngày tết của các Linh Hồn - Giáo xứ Thủ Đức

Chủ nhật - 05/11/2017 05:04
Trên đây là lời mời gọi của cha Phó xứ Phaolô Nguyễn Vũ Thông, trong Thánh lễ cầu cho các linh hồn, được cử hành trọng thể lúc 19g thứ Năm 02.11.2017 tại nhà chờ Phục Sinh, trong khuôn viên giáo xứ Thủ Đức, hạt Thủ Đức. 
Ngày tết của các Linh Hồn   Giáo xứ Thủ Đức
Ngày tết của các Linh Hồn Giáo xứ Thủ Đức
“Chúng ta hãy điều chỉnh đời sống của mình, để hành trình của chúng ta sẽ là một hành trình của hoan lạc và bình an”.
 
 
Thánh lễ do cha Phó xứ Phaolô chủ tế, thầy Phó tế phụ bàn thờ. 
 
Hiệp dâng Thánh lễ, ngoài các nữ tu, quí chức Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn, ca đoàn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thủ Đức, còn có nhiều anh chị em giáo dân của các giáo xứ lân cận, những người ở nước ngoài về, có thân nhân đang lưu giữ hài cốt tại nhà chờ Phục Sinh Gx. Thủ Đức. 

Giáo xứ Thủ Đức: Ngày tết của các Linh Hồn
 
Trong bài giảng lễ, cha Phaolô chia sẻ: “Cuộc sống trên trần gian nầy, là một cuộc hành trình có khi dài, có khi ngắn, tùy mỗi người chúng ta. Nhưng, đừng quên rằng ai trong chúng ta cũng phải có điểm đến, nghĩa là cuộc hành trình phải kết thúc, chứ không phải đi đến vô vọng, và để chuẩn bị cho cuộc ra đi vĩnh viễn thì mỗi người trong chúng ta hãy mở rộng tâm hồn ra, đừng bao giờ khép kín lại với người khác… Vì vậy, chúng ta hãy mở rộng trái tim mình, để yêu thương mọi người. Nhờ đó, chúng ta mới sẵn sàng mở bàn tay mình ra để chia sẻ với người khác. 
 
Cha Phaolô chia sẻ thêm: “Trong nhà chờ Phục Sinh nầy, với gần 1000 hài cốt,  người thân của chúng ta, ruột thịt của chúng ta, máu mủ của chúng ta, mà khi còn sống chúng ta chưa chia sẻ một lần, chẳng hề nhớ đến, thậm chí có khi còn giận hờn… Cứ nhìn vào đó để biết rằng ngày mai sẽ đến phiên chúng ta, và chúng ta sẽ cần lắm những lời cầu nguyện của người khác…

Giáo xứ Thủ Đức: Ngày tết của các Linh Hồn
 
“Trong ngày lễ các đẳng linh hồn, mà tôi thường gọi là ngày Tết của các linh hồn, mà ngày Tết thì chúng ta thường chúc nhau sự bình an và mọi sự tốt lành. Thì hôm nay, ngày Tết của các linh hồn, chúng ta hãy điều chỉnh đời sống của mình để hành trình của chúng ta sẽ là một hành trình của hoan lạc và bình an. Amen”. 

Giáo xứ Thủ Đức: Ngày tết của các Linh Hồn
 
Thánh lễ được tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể.
 
Sau khi ban phép lành cuối lễ, cha chủ tế rảy nước Thánh, thánh hóa nhà chờ Phục Sinh. Sau đó, cha chủ tế cùng cộng đoàn đọc một kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính, kinh Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi… 
 
Giáo xứ Thủ Đức: Ngày tết của các Linh Hồn

Thánh lễ khép lại lúc 21g. Mọi người ra về trong hoan hỉ, yên lòng với những dấu ấn tốt đẹp về nơi an nghỉ, lưu giữ tro cốt của thân nhân mình, trong nhà chờ Phục Sinh giáo xứ Thủ Đức khang trang, sạch đẹp. 
 
Chúng con nài xin lòng thương xót của Chúa tuôn đổ trên tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn hữu chúng con đã qua đời, sớm đưa các ngài về hưởng Nhan Thánh Chúa.

Giáo xứ Thủ Đức: Ngày tết của các Linh Hồn

Bài & Ảnh: Trương Công

Nguồn tin: TGP Sài Gòn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây