Liễu Đề mừng lễ tước hiệu đền thánh

Thứ ba - 10/04/2018 22:05
Chúa Nhật II Phục Sinh, ngày 08/04/2018, giáo xứ Liễu Đề long trọng mừng đại lễ kính lòng Chúa thương xót, tước hiệu đền thánh, như một...
Liễu Đề mừng lễ tước hiệu đền thánh
Liễu Đề mừng lễ tước hiệu đền thánh
Chúa Nhật II Phục Sinh, ngày 08/04/2018, giáo xứ Liễu Đề long trọng mừng đại lễ kính lòng Chúa thương xót, tước hiệu đền thánh, như một điểm nhấn để mọi người cảm nghiệm sâu xa hơn tình yêu, sự tha thứ và lòng thương xót của Thiên Chúa.
 
Liễu Đề mừng lễ tước hiệu đền thánh
Năm nay đặc biệt hơn những năm trước, có sự hiện diện của Đức Cha Tôma, vị cha chung của Giáo Phận, cùng với hơn 40 cha đồng tế và khoảng hơn 10 ngàn giáo dân xa gần tham dự.

Trong bài giảng, Đức Cha giúp mọi người hiểu được lòng thương xót của Đức Giêsu đối với thánh Toma cho dù ông yếu đuối, kém tin và mất lòng tin. Từ đó ngài nhắn nhủ mọi người hãy trở nên khí cụ của lòng thương xót qua việc thực hành kinh Mười Bốn Mối trong đời sống.
 
Liễu Đề mừng lễ tước hiệu đền thánh - Ảnh minh hoạ 2
 
Liễu Đề mừng lễ tước hiệu đền thánh - Ảnh minh hoạ 3
 
Liễu Đề mừng lễ tước hiệu đền thánh - Ảnh minh hoạ 4
Trước khi thánh lễ kết thúc, ông trùm chánh thay lời cho cộng đoàn cám ơn Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ và toàn thể dân Chúa vì lòng thương mến, sự hy sinh đã quy tụ về đây dâng lễ, tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Giáo Hội, Giáo Phận và cách riêng cho giáo xứ đền thánh Liễu Đề.

Ai nấy ra về trong niềm vui hân hoan vì đã cảm nghiệm được lòng thương xót của Chúa trong hành trình đức tin và trong cuộc đời của mình.

 Cho dù thánh lễ tại đền thánh lòng thương xót đã kép lại nhưng những việc làm cụ thể của lòng thương xót sẽ được nối dài trong mỗi con người, mỗi gia đình và mỗi môi trường sống không chỉ của con dân Liễu Để mà của mọi anh chị em trong và ngoài Giáo Phận Bùi Chu. Anh
 
 TT. Liễu Đề  – ảnh Gioan Trường Quy

Nguồn tin: GP Bùi Chu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây