Họ đạo Chính Tòa Vĩnh Long: Thánh lễ tuyên hứa Bao Đồng và lần đầu rước Chúa

Thứ tư - 18/07/2018 07:23
Chắc có lẽ do “lỗi định mệnh” hay sao đó để chiều hôm nay “trôi dạt” về với nhà thờ Chánh Tòa Vĩnh Long. Nhà thờ Chánh Tòa Vĩnh Long, có lẽ nói không ngoa là một nhà thờ có 1 không 2 của Giáo Hội Việt Nam, được thiết kế do bàn tay tài hoa của cố kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Ông đã để lại nhiều công trình đi vào lòng người cũng như dấu ấn đậm sâu của lịch sử kiến trúc tại Việt Nam.
Họ đạo Chính Tòa Vĩnh Long Thánh lễ tuyên hứa Bao Đồng và lần đầu rước Chúa
Họ đạo Chính Tòa Vĩnh Long Thánh lễ tuyên hứa Bao Đồng và lần đầu rước Chúa
                Ngôi nhà thờ Chánh Tòa Vĩnh Long chiều hôm nay được trang hoàng đặc biệt hơn dưới bàn tay nghệ thuật của quý dì Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum. Cũng dễ hiểu bởi lẽ chiều nay, tại ngôi nhà thờ Mẹ của Giáo Phận sẽ có Thánh Lễ đặc biệt. Thánh Lễ chiều nay, Chúa nhật, 15 tháng 7 là Thánh Lễ có nghi thức tuyên hứa Bao Đồng của 15 em và 55 em được lần đầu tiên rước Chúa.
                Nhìn các thiên thần áo trắng háo hức, vui tươi và đơn sơ chuẩn bị lên rước Chúa lần đầu làm cho ký ức tuổi thơ lại về lại với mình. Dù không còn trẻ nhưng hình ảnh của tuổi thần tiên cứ về lại với mình khi nhìn các em nhỏ mỗi khi có dịp.
                16g00, cộng đoàn phụng vụ bước vào Thánh Lễ chiều nay.
                Gợi lên ý nghĩa cũng như ngỏ lời với cộng đoàn hãy sám hối để bước vào Thánh Lễ là tâm tình của Cha Sở Tôma Nguyễn Ngọc Tân.
                Cha Tôma chủ tế Thánh Lễ chiều nay. Cùng hiệp thông với Cha sở Tôma có Cha Giuse Trần Tử Hiếu là Cha phó nhà thờ Chánh Tòa cũng là Cha phụ trách thiếu nhi Thánh Thể Chánh Tòa và Cha Philipphê Minh Trương Thanh Sơn.
                Trong bài chia sẻ, hết sức bình dị và thực tế, Cha Giuse mời các em thiếu nhi nhìn lên khía cạnh thánh thiêng của Bí Tích Thánh Thể chính là Bí Tích của Niềm Tin. Cha rất khéo léo để giúp các em phân biệt được bánh ăn bình thường và Mình Máu Thánh Chúa.
                Từ ý nghĩa của Mình Máu Thánh Chúa, Cha Giuse gợi lên đỉnh điểm của Bí Tích Thánh Thể chính là Bí Tích của Tình Yêu. Để minh họa cho tình yêu, Cha Giuse gợi lại hình ảnh của người mẹ đã cắt tay mình để cho con bú máu từ các ngón tay của mình sau tai nạn động đất xảy ra ở thành phố Kobe của Nhật Bản vào năm 1995. Hình ảnh của người mẹ đã hy sinh cả tính mạng của mình để cho con được sống và sống dồi dào đã để lại nhiều suy nghĩ cho cộng đoàn phụng vụ và đặc biệt cho các em trong bài giảng chiều nay.
                Để kết, Cha nhắc lại hiệu quả của Bí tích Thánh Thể và mời gọi các em sống chứng nhân Tình Yêu khi nhận lãnh Thánh Thể và Cha cũng không quên mời các bạn năng đến lãnh nhận Thánh Thể.
 Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa của các em sắp lãnh nhận Thánh Thể Chúa lần đầu tiên trong đời. Và sau đó là nghi thức tuyên hứa bao đồng của 15 em.
                Trước khi nhận phép lành cuối Lễ, 4 em đại diện cho 2 khối Bao Đồng và Rước Lễ lần đầu ngỏ lời cảm ơn Cha Sở cũng như quý Cha, quý Dì và quý Thầy Cô Giáo Lý Viên.
                Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể đến và ở lại mãi trong lòng của các em lần đầu rước Chúa để Chúa Giêsu Thánh Thể trở nên nguồn lương thực Thần Linh nuôi dưỡng linh hồn của các em bây giờ và mãi mãi. Và nguyện xin Chúa Thánh Thần đến và ban đầy sức mạnh của ơn khôn ngoan và can đảm để các em tuyên hứa Bao Đồng ngày hôm nay can đảm làm chứng và tuyên xưng Chúa giữa cuộc đời.

Người Giồng Trôm
huy0202
huy0273
huy2739
huy2732-1
huy2743
huy0205
huy0208
huy0230
huy0235
huy0252
huy0238
huy0256
huy0296
huy0313
huy0317
huy0348
huy0353
huy0368
huy02961
huy27431
huy2750

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây