Giới Hiền Mẫu Giáo Phận Mừng Lễ Quan Thầy Monica

Thứ sáu - 31/08/2018 04:49
Chúa nhật 26/8/2018, dưới ánh nắng dịu nhẹ muôn sắc màu xen lẫn nhau từ những tà áo dài của hơn 2.200 quý Hiền mẫu từ các giáo xứ của 12 giáo Hạt tập trung về Giáo xứ Thái Xuân để tham dự thánh lễ mừng kính trọng thể Thánh nữ Monica bổn mạng của giới Hiền mẫu. Niềm vui ngày mừng lễ hôm nay được nhân lên trùng với dịp Tượng Mẹ Fatima Thánh du đến viếng thăm Giáo xứ Thái Xuân.
Giới Hiền Mẫu Giáo Phận Mừng Lễ Quan Thầy Monica
Giới Hiền Mẫu Giáo Phận Mừng Lễ Quan Thầy Monica

8:00 Khởi động ổn định với những bài hát, tiếp theo cha Gioan B Nguyễn Văn Thành chánh xứ Thái Xuân và Đặc trách Hiền Mẫu Giáo phận ngỏ lời chào đến quý hiền mẫu và làm phép ảnh Mẹ Thánh du, sau đó những bài hát ca tụng và những vũ điệu tôn vinh Đức Mẹ lần lượt được các hiền mẫu một số giáo hạt thể hiện. 

9:00 Quý hiền mẫu vui mừng với sự hiện diện rất quý báu của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Giám mục Giáo phận. Ngài là hiện thân, là chứng nhân lòng thương xót. Trong bài chia sẻ Ngài cổ võ mọi thành phần dân chúa trong giáo phận sống và thực thi lòng thương xót nơi tâm hồn của mỗi người, mỗi gia đình. Đặc biệt Ngài ký thác nơi các hiền mẫu, là trái tim của gia đình.

Sau những phút giải lao, nơi tiền đường nhà thờ đoàn kiệu tượng rước thánh quan thày Monica, cùng đoàn đồng tế tiến vào thánh đường. Thánh lễ tạ ơn và mừng kính được Đức Cha Giuse Chủ tế diễn ra thật long trọng khi có sự đồng tế của quý Cha quản hạt Phú thịnh giám đốc ban công lý hòa bình xuân lộc, quý Cha đặc trách hiền mẫu các giáo hạt. 

Trên nền tảng lời chúa, Đức cha quảng diễn từ sách huấn ca (Hc 26, 1-4. 16- 21) cho chúng ta thấy hình ảnh người vợ, người mẹ lý tưởng đòi hỏi sự hy sinh quên mình để chúng ta noi theo. Trong thư Thánh Gioan (1Ga 4, 7-16) nói lên tình yêu của Thiên Chúa là điểm chính yếu của con người và có thể áp dụng cho các hiền mẫu đó là tình yêu, các con hãy yêu thương nhau vì Chúa đã yêu thương chúng ta, hãy tin tưởng và tín thác nơi Chúa như Thánh nữ Monica đã cầu nguyện liên lỉ trong âm thầm.

Trước khi ban phép lành để lãnh ơn toàn xá. Đại diện cho Hiền mẫu giáo phận, chị trưởng ban nói lời tri ân Đức cha đã ưu ái đến giới hiền mẫu trong giáo phận, giới hiền mẫu cũng thăm hỏi và cầu nguyện đến quý Đức cha phụ tá Gioan và chúc sức khỏe đến Đức cha Đaminh. Cám ơn cha đặc trách và quý cha đồng tế, cám ơn quý hiền mẫu các giáo hạt qua những công sức tập luyện những bài dâng hoa, các ca đoàn và toàn thể quý chức ban hành giáo và các ban ngành giáo xứ Thái xuân. 

Trong tâm tình yêu thương khi huấn từ, Đức cha cũng cám ơn các hiền mẫu hiện diện nơi đây cũng như các hiền mẫu vắng mặt, các chị đã lan tỏa tình yêu nơi các gia đình. Trong bầu khí trang trong thánh thiêng, lời khích lệ của đức cha nhân dịp mừng kính thánh Monica này cũng là dịp đón Mẹ Fatima thánh du, các hiền mẫu ra về hãy xác tín rằng có Chúa và có Mẹ cùng đồng hành với mình trong cuộc sống hằng ngày.

Qua Mẹ Maria Thánh du và thánh Monica chuyển cầu, xin Chúa chúc lành cho mọi gia đình trong giáo phận, xin Chúa tuôn đổ ân phúc trên những người, những gia đình đang gặp những đau khổ tinh thần và vật chất vẫn giữ lòng cậy trông nơi Chúa.

Tin, ảnh: Thế Tài - Ban MVTT Hạt Gia Kiệm

Nguồn tin: GP Xuân Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây