Giáo Điểm Tin Mừng biến đổi qua Giáo Dân

Thứ bảy - 01/09/2018 05:10
Từ một vùng trũng ở ngoại ô Thành thị Sài Gòn, Giáo Điểm Tin Mừng với 99.9% là phật tử để kiếm ra 1 người công giáo thật là khó. Cách đây hơn 2 năm thánh lễ hằng ngày chỉ trọn vẹn 5 người gồm Linh Mục, lễ sinh, các sơ, ban mục vụ...Việc truyền giáo ở đây được nhiều linh mục đến và đi như thay áo, có khi Linh Mục chỉ cầm cự được 1 tháng rồi bỏ đi luôn.
Giáo Điểm Tin Mừng biến đổi vì Giáo Hội
Giáo Điểm Tin Mừng biến đổi vì Giáo Hội
Vào tháng 4 năm 2016 Đức cố Tổng Giám Mục Phaolo Bùi Văn Đọc sai Linh Mục Giuse Trần Đình Long về Giáo Điểm Tin Mừng để vực dậy vùng truyền giáo Nhà bè hạt Xóm Mới. Tưởng chừng cũng như bao Linh Mục khác chỉ cầm cự được vài tháng là bỏ đi.

Giáo dân Giáo Điểm Tin Mừng đa số là di dân miền Bắc vào. Họ sống với nhiều nghề nghiệp khác nhau nhưng đa phần là lao động phổ thông. Khi biết có Linh Mục mới về họ cũng vui mừng nhưng cũng băn khoăn liệu Ông Cha này ở được bao lâu. Nơi khỉ ho cò gáy này vốn nhiều Linh Mục Sài Gòn sợ và chán.

Linh Mục Giuse Trần Đình Long khi về Giáo Điểm Tin Mừng công việc đầu tiên của Ngài là kêu gọi mọi người cộng tác chung trong việc truyền giáo. Ngài cho điều tra lại nhân khẩu địa bàn mình trong mọi ngỏ ngách và đến cả phòng trọ công nhân để thống kê số người công giáo tại địa bàn mình. Rồi Ngài mời gọi những người công giáo xa quê cùng tham gia các hoạt động nhà thờ, cùng tham dự thánh lễ.

Từ nhân khẩu dưới 100 người công giáo nay thống kê lên đến hơn 500 người công giáo đa phần là người xa quên lên đây lập nghiệp. Ngài lập ra nhiều kế hoạch để mọi người cùng chung tay cùng cộng tác trong việc nhà Chúa tạo nên sự gắn bó và biến Giáo Điểm Tin Mừng thành quê hương thứ hai của những con người xa quên.

Hơn 2 năm dưới sự dẫn dắt của Cha Long thì người già, người trẻ cũng có thể thấy Giáo Điểm Tin Mừng ngày một thay đổi hơn và người công giáo xa quê cũng cảm nhận được sự gắn bỏ của mọi người trong nhà Chúa. Họ cùng Cha Long dấn thân trong việc truyền giáo vừa đi làm, vừa phục vụ nhà Chúa và lo toan chuyện gia đình. Sự cố gắng của người giáo dân ở đây thật là phi thường với sự kiên trì của họ đang làm Giáo Điểm Tin Mừng ngày càng phát triển.

Thánh lễ ngày càng đông người tham dự hơn trước, số giáo dân cũng tăng theo thời gian ngắn nhất. Ở đây không còn hoang vắng như ngày trước nữa mà trở thành nơi đông đúc mọi người đến tôn thờ Chúa. Thánh lễ luôn đầy ắp giáo dân.

Thành quả tạo nên sự thành công ngày hôm nay chính là Linh Mục biết trân trọng người giáo dân, mời gọi họ và coi họ như chính gia đình mình. Và hôm nay nhiều người đang phục vụ Giáo Điểm Tin Mừng gọi đây với cụm từ rất thân thương "Gia Đình". Nơi đây mọi người cùng chung tay lo chuyện nhà Chúa và cùng nhau qua tâm chia sẻ giúp nhau lúc khó khăn.

Giáo Điểm Quê Nhà

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây