177 bạn trẻ Giáo phận Thái Bình lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Thứ bảy - 18/08/2018 23:43
Sáng Chúa Nhật, 12.08.2018, Đức cha Phêrô đã chủ tế thánh lễ ban Bí tích thêm sức cho 177 bạn trẻ trong giáo phận tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình.
177 bạn trẻ Giáo phận Thái Bình lãnh nhận Bí tích Thêm sức
177 bạn trẻ Giáo phận Thái Bình lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Giáo phận Thái Bình

Như đã đưa tin, trong những ngày vừa qua, khóa giáo lý thêm sức và tiền hôn nhân tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình từ 01/08 – 12/08 dành cho các bạn trẻ đã nghỉ học, hiện đang sinh sống, làm việc ở khắp nơi. Khóa giáo lý cũng đã quy tụ các bạn trẻ trong các giáo xứ chưa đủ điều kiện mở lớp giáo lý thêm sức trong giáo phận. Với mục đích giúp cho các bạn trẻ học biết về Đức Kitô, cách riêng giới trẻ ngày nay, đa số đi làm ăn xa, lên thành phố học hành và sinh sống, nơi đầy ắp các tệ đoan xã hội. Hơn nữa, các em phải sống trong các nhà trọ, xa nhà thờ, xa trường học, xa các bí tích, vốn liếng giáo lý còn quá khiêm tốn sơ sài… Song song với chương trình dạy giáo lý phổ thông tại các giáo xứ, Đức cha Phêrô đã bày tỏ mong ước mở các lớp đào tạo giáo lý cho các bạn trẻ đi làm ăn xa, đã nghỉ học mà chưa lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Với ước mong đó, khóa giáo lý thêm sức và tiền hôn nhân đã được mở ra tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình. Điểm đặc biệt trong khóa đào tạo giáo lý lần này, các bạn trẻ sẽ được học song song chương trình giáo lý thêm sức và tiền hôn nhân do quý cha, quý thầy trong Tòa Giám mục trực tiếp hướng dẫn với những kiến thức về giáo lý cũng như những kiến thức về đời sống luôn lý đạo đức. 

Giáo phận Thái Bình

Sau một thời gian dài chuyên chăm học Giáo lý, sống tình đoàn kết yêu thương trong mái Nhà Chung, chuẩn bị tâm hồn cách sốt sáng, 177 bạn trẻ đã hội đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, xứng đáng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần. Cùng chung chia niềm vui với các bạn trẻ lãnh nhận Chúa Thánh Thần hôm nay, quý cha trong giáo phận, quý thầy, quý dì, quý vị phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã quy tụ về ngôi thánh đường Giáo xứ Chính Tòa để hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho các bạn trẻ trước sự kiện lớn lao trong cuộc đời của các bạn. 

Việc lãnh nhận bí tích Thêm sức trong thánh lễ mà Đức cha Phêrô cử hành cùng với cộng đoàn dân Chúa hiện diện tại ngôi thánh đường Giáo xứ Chính Tòa hôm nay mang một ý nghĩa rất lớn lao đối với các bạn trẻ. Bởi lẽ, cũng như sự sống tự nhiên của thân xác, sự sống thần linh của người Kitô hữu do phép Thánh tẩy, cần lớn lên và đạt tới mức trưởng thành. Như thế, các bạn trẻ đã được lãnh nhận Bí tích Thêm sức sẽ được coi là một người Kitô hữu trưởng thành trong đức tin nhờ việc học hỏi chương trình giáo lý thêm sức và giáo lý tiền hôn nhân. Đây là điều rất cần thiết để có thể trang bị những kiến thức về đời sống Đức tin, đời sống luân lý, đạo đức cho các em trước khi bước ra ngưỡng cửa đại học, cao đẳng hay các công việc khác ngoài xã hội.

Giáo phận Thái Bình

Sau phần phụng vụ lời Chúa, Đức cha Phêrô đã tiến ra trước cung thánh để cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm sức cho các ứng viên lãnh nhận Chúa Thánh Thần trong thánh lễ hôm nay. Trước mặt Đức cha Phêrô và toàn thể cộng đoàn, với lòng tín thác trọn vẹn vào Thiên Chúa và những ơn mà Chúa Thánh Thần sẽ bạn tặng, 177 bạn trẻ đã cùng tuyên xưng đức tin của mình trước khi lãnh nhận ấn tín của Thánh Thần Chúa trên mình. Đức cha Phêrô đã chấp thuận lời tuyên xưng đức tin ấy và đặt tay khẩn nài phúc lành của Chúa tuôn đổ trên các bạn trẻ đang khao khát nguồn ơn dồi dào của Chúa Thánh Thần. Sau lời nguyện đặt tay trên các ứng viên lãnh nhận bí tích, từng bạn trẻ tiến bước tới trước Đức cha Phêrô để được ngài ghi dấu ấn tín của Chúa Thánh Thần trên trán nhờ việc xức Dầu Thánh (S.C). Sau cùng, Đức cha Phêrô đã trao ban bình an cho các bạn trẻ vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Thánh lễ ban bí tích thêm sức cho các bạn trẻ trong giáo giáo phận được khép lại lúc 11h cùng ngày. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

Nguồn tin: GP Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây