Tổng Giáo Phận Huế : Ngày họp mặt gia đình trẻ

Chủ nhật - 29/07/2018 08:37
Giáo Phận Huế cùng với các giáo phận khác trong toàn lãnh thổ Việt Nam cũng hướng về mục vụ gia đình để chăm lo đời sống gia đình trong Giáo phận với tất cả khả năng sẵn có của mình. Đặc biệt, hôm nay, Thứ Bảy, 28 tháng 7 năm 2018, tại Linh Địa Đức Mẹ La Vang, Tổng Giáo Phận đã tổ chức “Ngày họp mặt gia đình trẻ” của Giáo Phận. Chủ đề chính của ngày hôm nay là “SỐNG NÊU GƯƠNG GIA ĐÌNH – CHẾT VÌ ĐẠO CHÚA KITÔ”
Tổng Giáo Phận Huế  Ngày họp mặt gia đình trẻ
Tổng Giáo Phận Huế Ngày họp mặt gia đình trẻ
Gia đình là tế bào của xã hội và của Giáo Hội nữa. Chính vì thế, muốn xã hội và Giáo Hội phát triển và đứng vững cần lắm những tế bào vững mạnh về đời sống nhân cách đối với góc nhìn của xã hội và vê đời sống đức tin nếu nhìn ở góc cạnh Giáo Hội.

Mọi người và đặc biệt nhất, Giáo Hội luôn luôn quan tâm cũng như lo lắng để làm sao những tế bào của Giáo Hội được tốt để Giáo Hội được tốt.

Như mọi người đã biết, Giáo Hội trong những năm gần đây, nhất là năm 2017 và năm nay hướng đến mục vụ đời sống hôn nhân gia đình cách đặc biệt. Năm nay, như mọi người đã biết là năm “Đồng hành với các gia đình trẻ”.


Sau nhiều ngày chuẩn bị, sáng hôm nay mọi sự đã sẵn sàng cho chương trình đã hoạch định.

Tiếp đón mọi người và chào đón Cha Tổng Đại Diện Antôn Dương Quỳnh và quý Cha xong, 8 g 30 chương trình bắt đầu.

Quan trọng nhất vẫn là ơn Chúa Thánh Thần để rồi bắt đầu cho ngày hôm nay, cộng đoàn đã sốt sắng xin ơn Chúa Thánh Thần.

Mọi thủ tục ban đầu kết thúc, chương trình chính yếu là cộng đoàn cùng nghe chia sẻ về chủ đề Sống nêu gương gia đình – chết vì đạo Chúa Kitô.

Cha Tổng mời cộng đoàn "Ta phải làm gì để con cái của mình sau này trở thành là những người con ngoan có ích cho xã hội và giáo hội”.

Vì trời mưa nên cuộc rước kiệu Xương Thánh Tử Đạo được tổ chức ở trong nhà.

Sau cuộc kiệu là Thánh Lễ.
Chủ tế Thánh Lễ là Cha Tổng Đại Diện Antôn Dương Quỳnh. Cùng với Cha Tổng có Cha Thư Ký Tòa Giám Mục, Cha đặc trách Gia Đình Trẻ Giáo Phận, quý Cha Hạt Trưởng, Cha quản nhiệm TTHH La Vang.

Sau Thánh Lễ, cộng đoàn dùng cơm trưa và nghỉ ngơi để rồi 13 g 30, bắt đầu cho chương trình chiều nay.

          Cùng với chủ đề chính ngày hôm nay và theo sát chủ đề, quý Cha chia sẻ về những băn khoăn của cha mẹ trẻ trong đời sống đức tin.

          Chương trình ngày hôm nay khép lại với giờ TÔN VINH MẸ LA VANG qua Chuổi Mân Côi với mầu nhiệm Năm Sự Mừng.

          Một ngày họp mặt bên nhau trôi qua thật nhanh. Dù sao đi chăng nữa, các gia đình trẻ trong Giáo Phận được gặp gỡ, chia sẻ từ các vị có trách nhiệm để rồi các gia đình cố sống chứng nhân giữa đời như lòng Chúa mong muốn.

          Nguyện xin gia đình Thánh Gia cũng như gia đình Thánh Gioakim và Anna đến và ở lại với các gia đình trẻ trong toàn thể Giáo Hội Việt Nam và cách riêng với Giáo Phận Huế để rồi các gia đình luôn sống yêu thương, hiệp nhất và trở thành những người con ngoan có ích cho Giáo Hội như tâm tình của Cha Tổng Đại Diện gửi đến các gia đình hôm nay.

Người Giồng Trôm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây