Phái đoàn TGP Huế chúc mừng 85 năm Thành lập GP Thanh Hóa (13.10.2017)

Thứ năm - 19/10/2017 03:27
1. Đáp lời mời của Giáo phận Thanh Hóa, Tổng Giáo phận Huế thành lập một phái đoàn gồm 19 Linh mục triều, dòng và 11 Tu sĩ nam nữ đến chia sẻ niềm vui và cùng dâng lời tạ ơn Chúa về muôn ơn lành Chúa ban cho Giáo phận Thanh Hóa trong 85 năm qua. Khởi hành từ 06g00 sáng 12.10.2017, Đoàn đã đến Tòa Giám mục Thanh Hóa lúc 16g00 cùng ngày và được các Cha, các Thầy thân tình đón tiếp.
Phái đoàn TGP Huế chúc mừng 85 năm Thành lập GP Thanh Hóa (13 10 2017)
Phái đoàn TGP Huế chúc mừng 85 năm Thành lập GP Thanh Hóa (13 10 2017)
 2. Khuôn viên Tòa Giám mục rộng rãi thoáng đãng, điểm xuyết bằng những tiểu phẩm nghệ thuật trang nhã nhẹ nhàng.


3. Ngày 12.10.2017 cũng là ngày bế mạc Hội nghị Thường niên của Hội đồng Giám mục, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, thay mặt Hội đồng Giám mục đọc diễn từ chúc mừng và tặng quà lưu niệm.

4. Lúc 19g30, các Đức Giám mục đến tham dự buổi diễn nguyện tại hội trường Tòa Giám mục trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của mọi người.

 Dàn trống khai hội của dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa khơi dậy bầu khí vui tươi, hân hoan chào đón mọi người đến với buổi diễn nguyện.
 
Tiếp đến, Phái đoàn TGP Huế lên sân khấu chia sẻ niềm vui và tặng quà chúc mừng Giáo phận Thanh Hóa.

Buổi diễn nguyện tiếp tục diễn tiến với các tiết mục nhẹ nhàng, thanh thoát, đầy tính biểu tượng, đậm chất nghệ thuật truyền thống của dòng MTG Thanh Hóa, đoàn Bắc Ninh, dòng Thánh Phaolô thành Chartres Hà Nội, đoàn Thái Bình và Chủng viện Thanh Hóa.
 
Vũ khúc tình ca Thanh Hóa của dòng MTG Thanh Hóa
 
 
Hát Quan họ Muôn đời cảm tạ của Bắc Ninh
 
 
 Vũ khúc Câu hát mẹ ru của Nhà trẻ Vườn Hồng
 
 
 Nhạc cảnh Vũng nước sâu thời đại của dòng Thánh Phaolô
 
 
 Nhạc kịch Tiệc cưới Cana của Thái Bình
 
 
 Ban nhạc Chủng viện Thanh Hóa 
5. Sáng 13.10.2017, trong bầu khí tưng bừng nhộn nhịp, hàng ngàn "con hoa" từ khắp nơi trong Giáo phận tề tựu về TGM, áo dài sặc sỡ, hoa tươi trên tay, tiến dâng lên Mẹ những cánh hoa muôn sắc, dưới sự chủ tọa của Đức Tổng Giuse và các Giám mục. Các Linh mục, với lễ phục trang nghiêm, cùng tham dự buổi dâng hoa hoành tráng nầy.
 

7. Buổi dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ Mân Côi như một ca Nhập lễ dẫn vào Thánh lễ long trọng tạ ơn, kỷ niệm 85 năm Thành lập Giáo phận. Đoàn rước đông đảo và trật tự, đi từ TGM qua Nhà thờ Chính tòa và vào sân Nhà Mục vụ.
 


Cuối Thánh lễ, Đức Tổng Giuse thay mặt Gia đình Giáo phận Thanh Hóa nói lời từ giã Đức TGM Leopoldo Girelli và chúc Ngài tràn đầy ơn Chúa trong nhiệm vụ mới tại Israel. Đức TGM Girelli cũng vui mừng và cảm động nhận lời mời chụp chung một tấm ảnh lưu niệm "để đời" với các Linh mục TGP Huế.
 
8. Sau cơm trưa chung với các Đức Giám Mục và quý Cha Thanh Hóa, Phái đoàn Huế chào tạm biệt mọi người, lên xe trở về Huế, kết thúc chuyến đi Thanh Hóa trong niềm vui tươi và cảm tạ Thiên Chúa.
 
Tổng Giáo Phận Huế

Nguồn tin: TGP Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây