Linh mục đoàn Gp. Bùi Chu tĩnh tâm năm 2017

Thứ tư - 08/11/2017 02:16
Vào chiều thứ Hai ngày 06/11/2017, Linh mục đoàn giáo phận Bùi Chu bắt đầu bước vào Tuần Tĩnh tâm năm 2017 tại Tòa Giám mục với chủ đề “Thánh Thể, nguồn mạch và ánh sáng của đời sống và sứ vụ Linh mục”. Tuần tĩnh tâm năm nay diễn ra từ chiều thứ Hai ngày 06/11 đến sáng thứ Bảy ngày 11/11/2017.
Linh mục đoàn Gp. Bùi Chu tĩnh tâm năm 2017
Linh mục đoàn Gp. Bùi Chu tĩnh tâm năm 2017

Tuần tĩnh tâm năm 2017 quy tụ tất cả các Cha trong giáo phận (kể cả các Cha Dòng) và các thầy Phó tế. Một số Cha vì lý do sức khỏe nên không thể về tham dự tuần tĩnh tâm được. Năm nay, Linh mục đoàn giáo phận Bùi Chu vui mừng chào đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, người con quê hương của đất mẹ Bùi Chu, về giảng phòng trong tuần tĩnh tâm năm 2017.

Vào lúc 17g00, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu gặp gỡ và huấn từ với linh mục đoàn giáo phận tại Hội trường Tòa giám mục. Ngài cũng chia sẻ một số thông tin liên quan đến Giáo Hội Việt Nam và các sinh hoạt khác trong giáo phận. Lúc 19g30, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo có giờ giảng phòng khai mạc tuần tĩnh tâm. Trong đó, Đức Cha nhấn mạnh đến tinh thần và mục đích của tuần tĩnh tâm năm. Đồng thời, Vị chủ chăn của giáo phận Xuân Lộc cũng triển khai cách khái quát chủ đề “Thánh Thể, nguồn mạch và ánh sáng của đời sống và sứ vụ Linh mục”.

Giữa tiết trời se lạnh của những ngày đầu tháng Mười Một, các linh mục bước vào tuần tĩnh tâm một cách sốt sắng và ấm áp tình huynh đệ. Đây là quãng thời gian thực sự quý báu đối với mỗi cha bởi các ngài được trau dồi về đời sống thiêng liêng và làm mới lại tâm hồn. Tạm gác các công việc mục vụ tại các giáo xứ, các ngài có nhiều thời gian thinh lặng bên Chúa để cầu nguyện, nhìn lại chặng đường đã qua và xin ơn thánh hóa cho tương lai.

Xin hiệp ý cầu nguyện cho các Cha đón nhận được nhiều ân phúc của Chúa trong tuần tĩnh tâm năm này. Để rồi khi trở lại mục vụ, đoàn chiên tại các giáo xứ cũng kín múc được những ơn lành nơi vị mục tử của mình trong sự chúc phúc của Thiên Chúa.
 

 

Nguồn tin: Giáo phận Bùi Chu

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây