Đức Tân GM Thanh Hóa trở về sinh quán tạ ơn

Thứ hai - 30/07/2018 14:46
Sáng ngày 25 tháng 7 năm 2018, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường, tân Giám mục Giáo phận Thanh Hóa đã trở về giáo xứ Thanh Xá – Giáo phận Đà Lạt để cử hành thánh lễ tạ ơn, thông tin được đăng tải trên website chính thức của Giáo phận Thanh Hóa.
Đức Tân GM Thanh Hóa trở về sinh quán tạ ơn
Đức Tân GM Thanh Hóa trở về sinh quán tạ ơn

Với Đức tân Giám mục giáo phận Thanh Hóa, Thanh Xá là quê hương thứ hai của ngài, bởi nơi Đức cha sinh ra, cất tiếng khóc chào đời là giáo xứ Phúc Lãng – Thanh Hóa, nhưng nơi nuôi dưỡng, thổi sức sống cho ngài trong những năm tháng tuổi trẻ, trên con đường hiến dâng làm tông đồ lại là mảnh đất Thanh Xá xa xôi.

01 giao phan dalat thanhxa 00

Giáo xứ Thanh Xá được ví như “một Thanh Hóa” trong lòng cao nguyên Lâm Đồng bởi gốc nguồn giáo xứ là một nhóm giáo dân Thanh Hóa (chừng 500 người) vào tìm nơi sinh sống. Giáo xứ này được thành lập ngày 11 tháng 2 năm 1955 và hiện nay có khoảng 3000 tín hữu đang sinh hoạt tại đây.

Như đã biết, ngày 25/04/2018, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Giuse Nguyễn Đức Cường làm Giám mục chính tòa Giáo phận Thanh Hóa. Ngài sinh ngày 14/10/1953 tại giáo họ Phúc Thái, giáo xứ Phúc Lãng, giáo hạt Chính Tòa, Giáo phận Thanh Hóa. Trong thời gian di cư vào Nam, gia đình ngài đã đến và hiện cư ngụ tại Giáo xứ Thanh Xá, giáo phận Đà Lạt.

Điền Tâm

Nguồn tin: GP Bùi Chu

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây