Những cáo buộc tham nhũng là sự xúc phạm ĐHY Maradiaga

Chủ nhật - 24/12/2017 01:21
Đức Thánh Cha Phanxicô đã ra lệnh cho một cuộc điều tra những viện lẽ về những bất thường tài chính trong tổng giáo phận Tegucigalpa.
Những cáo buộc tham nhũng là sự xúc phạm ĐHY Maradiaga
Những cáo buộc tham nhũng là sự xúc phạm ĐHY Maradiaga

ĐHY Oscar Rodriguez Maradiaga của Tegucigalpa, Honduras


 

Các quan chức Công giáo Honduras nói rằng những báo cáo về những bất thường tài chính trong tổng giáo phận Tegucigalpa nhằm hạ uy tín vị Tổng giám mục, Đức Hồng y Oscar Rodriguez Maradiaga, cố vấn hàng đầu của Đức Thánh Cha.

 

Đức Hồng y Rodriguez Maradiaga bước sang tuổi 75 tuổi vào ngày 29 tháng Mười Hai, là tuổi mà tất cả các giám mục phải gửi quyết định từ chức lên Đức Thánh Cha Phanxicô. Một phát ngôn viên của tổng giáo phận, Cha Juan Angel Lopez, nói với đài truyền hình Suyapa của Giáo hội Honduras rằng việc phơi bày những luận điệu hiện giờ nhằm gây áp lực để Đức Thánh Cha chấp nhận việc từ chức ngay lập tức.

 

Tòa thánh Vatican hôm thứ Sáu xác nhận rằng Đức Thánh Cha đã ra lệnh điều tra cáo buộc về những bất thường tài chính trong tổng giáo phận Tegucigalpa. Theo tuần báo L'Espresso của Ý, những vấn đề này bao gồm các khoản đầu tư và thanh toán nợ do một trong số những đại diện của đức hồng y cho một “người bạn thân.”

 

Cha Lopez nói những cáo buộc này là một “cuộc tấn công vào Đức Thánh Cha.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây