Một giám mục Đức mời tất cả những vợ/ chồng đạo Tin Lành lãnh nhận Mình Thánh vào những Thánh Lễ Toàn xá

Chủ nhật - 08/07/2018 07:42
Lời mời của Đức Giám mục Würzburg vượt xa các tuyên bố trước đây từ các giám mục Đức
Một giám mục Đức mời tất cả những vợ chồng đạo Tin Lành lãnh nhận Mình Thánh vào những Thánh Lễ Toàn xá
Một giám mục Đức mời tất cả những vợ chồng đạo Tin Lành lãnh nhận Mình Thánh vào những Thánh Lễ Toàn xá

Đức Giám Mục Würzburg đã cho phép tất cả những người Tin Lành kết hôn với người Công giáo Rước Mình Thánh vào những Thánh Lễ Toàn xá cho những cặp vợ chồng trong nhà thờ của ngài.

 

Đức Giám Mục Franz Jung, người được bổ nhiệm làm giám mục vào tháng trước, đã nói với vợ/ chồng trong các cuộc hôn nhân “liên giao phái”, họ được chào đón “tham gia bàn tiệc của Chúa” tại những Thánh Lễ, đang diễn ra vào thứ Năm và thứ Sáu.

 

Một bài báo trên trang web của giáo phận nói rằng vị giám mục này “đã mời một cách rõ ràng là những cặp vợ chồng liên giao phái (theo đúng nghĩa đen ‘kết hợp tuyên xưng’) đối với nghi thức Thánh Thể”.

 

Bài báo nói rằng, trong những tháng tới, các ủy ban giáo phận sẽ thảo luận về các khuyến nghị của Hội đồng Giám mục Đức đối với việc Rước lễ của những người có vợ/chống Tin Lành. “Nhưng hôm nay tôi đã trải rộng lời mời chân thành đến tất cả các cặp vợ chồng hỗn hợp tham gia vào bàn tiệc của Chúa,” vị giám trợ này nói thêm.

 

Lời mời của vị giám trợ vượt xa điều mà Đức Tổng Giám Mục Hans-Josef Becker hạt Paderborn, người đầu tuần này đã chấp thuận sự hiệp thông cho các cặp vợ/ chồng Tin Lành “trong từng trường hợp” sau một thời gian nhận thức rõ. Đức Tổng Giám mục đã chỉ ra rằng điều này không chấp nhận “sự cho phép phổ biến.”

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây