Kẻ sát hại nữ tu Ấn Độ nói rất vui mừng vì chị được phong chân phước

Chủ nhật - 05/11/2017 04:56
Nữ tu Rani Maria, bị đâm chết cách đây 22 năm, được tuyên Chân Phước vào tuần này.
Samandar Singh, người đã giết Nữ tu Rani Maria Vattalil Maria đứng giữa Nữ tu Selmy Vattalil và Stephen Vattalil, anh trai của cả hai nữ tu, vào năm 2015 tại ngôi mộ của Nữ tu Rani Maria ở Udainagar,
Samandar Singh, người đã giết Nữ tu Rani Maria Vattalil Maria đứng giữa Nữ tu Selmy Vattalil và Stephen Vattalil, anh trai của cả hai nữ tu, vào năm 2015 tại ngôi mộ của Nữ tu Rani Maria ở Udainagar,

Một nữ tu Ấn Độ bị sát hại vào năm 1995 sẽ được phong chân phước vào cuối tuần này - và một trong những người tham dự nghi lễ là người đã sát hại chị.

 

Nữ tu Dòng Clarist, Rani Maria Vattalil, 41 tuổi, bị đâm trước mặt hơn 50 hành khách xe buýt trên một tuyến đường rừng ở vùng Madhya Pradesh khi đang trên đường trở về bang Kerala.

 

Samandar Singh, lúc đó 22 tuổi, đã thay mặt thay mặt cho những người cho vay tiền nặng lãi đã giết chị vì họ bị đảo lộn kế hoạch trước việc làm của chị Rani Maria là thành lập những nhóm tự giúp đỡ trong giáo phận Indore. Singh đã được gia đình của nữ tu này tha thứ và được thả ra khỏi nhà tù.

 

“Bất cứ điều gì đã xảy ra đã xảy ra rồi. Tôi rất lấy làm buồn và xin lỗi về những gì tôi đã làm. Nhưng giờ đây tôi vui mừng vì thế giới đang nhìn nhận và tôn vinh Chị Rani,” Singh, một người Hindu, nói với Catholic News Service trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ làng Semlia.

 

Singh bị buộc tội giết người và ban đầu bị kết án tử hình; bản án sau đó đã được chuyển sang án tù giam. Anh nói rằng em gái của Chị Rani Maria - Chị Selmy, dòng Clarist - đã chính thức nhận anh làm “anh trai” của mình trong khi anh ta đang ở trong tù và đã tạo điều kiện cho anh ta được thả sớm. Các quan chức Tòa án đã đồng ý về việc phóng thích vào năm 2006 sau khi các tuyên bố được ký kết bởi Chị Selmy, cha mẹ chị và các quan chức Giáo hội.

 

Khi Chị Selmy đang chuẩn bị trở về nhà thuộc bang Kerala miền nam vào tháng 1 năm 2007 để thăm cha 82 tuổi, Cụ Paul Vattalil, Singh đã đi cùng nữ tu và xin lỗi bố mẹ chị.

 

“Hiện giờ tôi đang háo hức chờ đợi ngày trọng đại này,” Singh nói với CNS.

 

Đức Giám Mục Chacko Thottumarickal của Indore đã nói với CNS về việc phong chân phước cho Nữ tu Rani Maria "sẽ là nguồn cảm hứng cho những người phục vụ những người nghèo và những người nghèo khó trong hoàn cảnh khó khăn.

 

Đức Hồng y Angelo Amato, Tổng trưởng Bộ Tuyên Thánh, sẽ chủ sự lễ phong chân phước. Đức Tổng Giám mục Giambattista Diquattro, Khâm sứ Toà Thánh tại Ấn Độ, chủ sự Thánh lễ tạ ơn vào ngày 5 tháng Mười Một tại Udainagar, cách Indore 25 dặm.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây