Dòng thừa sai Hàn Quốc tặng đồng phục cho học sinh nghèo Campuchia

Thứ tư - 30/05/2018 22:49
Dòng thừa sai Hàn Quốc mở chiến dịch cung cấp đồng phục đi học và dụng cụ học tập cho trẻ em nghèo ở Phnom Penh
Dòng thừa sai Hàn Quốc tặng đồng phục cho học sinh nghèo Campuchia
Dòng thừa sai Hàn Quốc tặng đồng phục cho học sinh nghèo Campuchia

Dòng thừa sai Hàn Quốc mở chiến dịch tặng đồng phục đi học cho các em học sinh nghèo ở Campuchia.

Cha Simon Peter Lee Beom-seok của dòng đặt tên “Đồng phục Thiên Thần” cho chiến dịch tặng đồng phục đẹp và dụng cụ học tập cho các em.

Campuchia là một trong những nước nghèo nhất thế giới và các em ở tuổi vị thành niên phải làm việc trong hãng xưởng để phụ giúp gia đình.

“Họ quá nghèo và chỉ lo nghĩ làm sao có được bữa ăn kế tiếp. Trong những trường hợp như vậy, thật khó cho các bậc cha mẹ mua được đồng phục đi học cho con họ”, cha Lee nói.

Ở Campuchia, trung bình phải tiêu tốn khoảng 70 Mỹ kim cho đồng phục đi học, giày và dụng cụ học tập. Đó là số tiền quá lớn cho gia đình nghèo với thu nhập một tháng của họ ít hơn 150 Mỹ kim.

KOMISO, trung tâm huấn nghệ do dòng Thừa sai quản lý ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh, may đồng phục với khẩu hiệu “Đồng phục tốt nhất cho học sinh nghèo”.

Cha Lee mở một xưởng may và dạy cho các em biết cách may trang phục. Một số trong các em cùng với nhóm Nee-Cy may đồng phục đi học. Nee-Cy có nghĩa là nối kết với nhau.

“Tôi hy vọng các em thể hiện và thiết lập mối quan hệ tốt với các học sinh nghèo. Với chiến dịch, tôi hy vọng ngày càng có nhiều người Campuchia cảm nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa”, ngài nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây