Các linh mục Úc “chẳng thà đi tù” chứ không tiết lộ lời xưng tội

Thứ tư - 20/06/2018 07:11
“Khi nhà nước cố tình can thiệp vào tự do tôn giáo của chúng ta, làm suy yếu bản chất ý nghĩa của việc trở thành người Công giáo, chúng ta sẽ chống lại”
Các linh mục Úc “chẳng thà đi tù” chứ không tiết lộ lời xưng tội
Các linh mục Úc “chẳng thà đi tù” chứ không tiết lộ lời xưng tội

 

Các linh mục Nam Úc đã nói rằng họ thà vào tù chứ không khai báo lời của người xưng tội về sự vi phạm lạm dụng trẻ em.

 

Nam Úc đã thông qua luật mở rộng bắt buộc các linh mục phải thông báo về hành động ái nhi, ngay cả khi họ yêu cầu họ khai báo lời của người xưng tội. Sau khi có một đề nghị từ Ủy ban Hoàng gia, các tiểu bang khác đang cân nhắc việc thi hành luật này. Tuy nhiên, nhiều linh mục đang từ chối ý tưởng này, nói rằng họ sẽ không làm bất cứ điều gì vi phạm niềm tin của họ.

 

Cha Michael Whelan, một linh mục tại St. Patrick’s Church Hill ở Sydney, nói: “Tiểu bang yêu cầu chúng tôi là những linh mục Công giáo phạm những gì mà chúng tôi coi là tội nghiêm trọng nhất, và tôi sẽ không làm điều đó.

 

Cha Whelan nói rằng ngài không tin rằng Giáo Hội cao hơn luật pháp mà thay vào đó đặt đức tin của mình trước tất cả những điều khác.

 

“Khi nhà nước cố can thiệp vào tự do tôn giáo của chúng tôi, làm suy yếu bản chất của những gì mà nó mang ý nghĩa là một người công giáo, chúng tôi sẽ chống lại,” Cha Fr. Whelan nói.

 

“Tôi mong rằng mọi quyền thực thi pháp lý ở Úc bây giờ sẽ tuân theo đề nghị đó, và tôi nghĩ rằng Giáo Hội khắp nơi sẽ tuyệt đối không tuân theo nó,” Cha Fr. Whelan nói.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây