Lời Nguyện Lễ Thánh Gia - Năm B

Thứ năm - 28/12/2017 10:11

LỄ THÁNH GIA THẤT – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Cũng giống như gia đình Nazarét thuở xưa, các gia đình Việt Nam hiện nay cũng trải qua bao khó khăn thử thách. Vậy chúng ta hãy thành tâm dâng lên cho Chúa gia đình của mỗi người chúng ta và hiệp lời cầu xin:

 

  1. Giáo xứ cũng là gia đình của mỗi người Kitô hữu, trong đó tất cả đều là anh chị em với nhau. Xin cho các vị Chủ chăn và đoàn chiên luôn sống yêu thương hiệp nhất, biết cảm thông chia sẻ và sẵn sàng cộng tác với nhau, để cùng làm chứng cho tình yêu Chúa trước bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đức Maria và thánh Giuse đã nêu gương sáng cho các bậc cha mẹ trong việc tuân giữ Luật Thiên Chúa. Xin cho mỗi thành viên trong các gia đình Công giáo luôn biết sống bao dung, nhường nhịn và chu toàn bổn phận của mình, hầu xây dựng gia đình luôn ngập tràn bầu khí yêu thương và đạo đức như Thánh Gia ngày xưa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ngày nay có rất nhiều gia đình trẻ đang đứng trước nguy cơ của sự đổ vỡ. Xin cho những ai đã và đang sắp lãnh nhận Bí tích Hôn Phối, luôn biết vượt qua mọi thử thách cám dỗ hằng ngày, giữ lòng chung thủy, hy sinh cho nhau, để cùng chăm lo gìn giữ và bảo vệ gia đình luôn được bình an hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu đã sống ba mươi năm dưới mái nhà Nazarét hằng vâng phục cha mẹ Ngài. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết ý thức trân trọng những giá trị của đời sống gia đình, biết đóng góp công sức, nâng đỡ và gánh vác một phần trách nhiệm cùng với những người thân, nhất là khi gia đình chúng con gặp hoàn cảnh khó khăn bế tắc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, Thánh Gia Thất đã vượt qua được sóng gió nhờ niềm tin vững chắc vào sự hiện diện của Chúa. Xin cho mọi người trong gia đình chúng con luôn sống yêu thương hòa thuận, và biết nhắc nhở nhau trung thành sống tốt đời - đẹp đạo, để làm gương sáng cho các gia đình bên cạnh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Manna Bảo Lộc

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây