Lời Nguyện LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM – A

Thứ tư - 15/11/2017 02:00

LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM – A

 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay chúng ta hân hoan và vinh dự mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Các Ngài là những anh hùng đã làm chứng cho Đức Giêsu bằng lời nói, việc làm và bằng chính mạng sống của mình. Trong tình hiệp thông với các Thánh Tử Đạo, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

 

  1. Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã nêu tấm gương sáng ngời về lòng tin- cậy- mến. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn nối tiếp các ngài, trở thành những chứng nhân cho Tin Mừng Nước Trời bằng một đời sống khiêm nhường, công bằng, vị tha và yêu thương hết thảy mọi người, để xứng đáng với các bậc tiền nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay ngày thế giới người nghèo. Xin cho những người lao động cực khổ, những người buôn gánh bán bưng vất vã kiếm sống, luôn sống lương thiện ngay lành, biết tránh xa các tệ nạn xã hội, dốc hết sức mình tạo ra những đồng tiền chân chính, để nuôi sống bản thân và gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Giáo Hội hôm nay cần có những chứng nhân giữa dòng đời. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con, luôn tôn trọng công bằng, bác ái, biết quan tâm giúp đỡ những người nghèo khó hoạn nạn, và dùng chính đời sống đạo đức thánh thiện của mình, để làm chứng cho Chúa như các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã nêu gương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa nói: “Được lời lãi cả thế gian mà phải mất mạng sống mình thì nào có ích gì”. Xin cho mỗi người chúng con biết tránh xa những đam mê danh lợi thú trần gian, và trung thành giữ đạo dù trong mọi thử thách, để mai này chúng con cũng được đoàn tụ với các Thánh Tử đạo trên quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, khi xưa các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã can đảm phi thường làm chứng cho Tin Mừng. Xin cho chúng con ngày hôm nay cũng biết can đảm sống theo Tin Mừng để làm chứng cho Chúa trong đời sống hằng ngày. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị đời đời.

Manna Bảo Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây