Lời Nguyện Giới Trẻ Chúa Nhật Lễ Chúa Nhật 28 TN - Năm A

Thứ tư - 11/10/2017 07:41

CHÚA NHẬT 28 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa đã dọn sẵn bàn tiệc Nước Trời và không ngừng mời gọi mỗi người chúng ta vào tham dự. Trong niềm hân hoan và cảm tạ hồng phúc lớn lao mà Chúa đã ban, chúng ta hãy dâng lên Ngài những ý nguyện chân thành:

 

  1. Thiên Chúa muốn tất cả mọi người đều được vào tham dự tiệc cưới Nước Trời. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục, Tu sĩ, luôn có lòng hăng say nhiệt thành và bền tâm vững chí, để sẵn sàng ra đi mời gọi mọi người cùng tham dự bàn tiệc Nước Chúa, cho dù trên bước đường loan báo Tin Mừng còn phải gặp nhiều khó khăn trở ngại.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Bàn tiệc Thánh Thể và Lời Chúa luôn chuẩn bị sẵn mỗi ngày chờ người đến tham dự. Xin cho những ai thường xuyên trễ nãi, lười biếng, hay mãi lo tìm kiếm danh lợi vật chất mà xa cách Chúa, được ơn thức tỉnh trở về lãnh nhận các Bí tích, trung thành giữ ngày Chúa Nhật, để được hưởng niềm hạnh phúc khi làm con cái Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Trang phục giúp biểu hiện sự công chính của mỗi con người. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con biết mặc lấy những tâm tình của Chúa Kitô là hiền hòa, khiêm tốn, biết tha thứ, biết yêu thương nhau, nhất là luôn sửa soạn bộ trang phục trong tâm hồn cũng như bên ngoài thật xứng hợp, để bày tỏ lòng tôn kính mỗi khi đi tham dự thánh lễ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu đã nói: “Kẻ được gọi thì nhiều, mà người được chọn thì ít”. Xin Chúa ban ơn trợ giúp để mỗi người chúng con được mạnh mẽ dứt khoát với những tính nết xấu, biết siêng năng sốt sắng tham dự thánh lễ, và quyết tâm gìn giữ chiếc áo tâm hồn mình luôn sạch trong, hầu xứng đáng mỗi khi lên rước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, vì tình yêu mà Chúa đã mời gọi và mở cửa cho chúng con đến bàn tiệc thánh. Xin cho chúng con biết mau mắn đáp trả, đến gặp gỡ Chúa mỗi ngày trong đời, bằng một chiếc áo tâm hồn đơn sơ và trong trắng. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Manna Bảo Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây