Lời Nguyện Chúa Nhật 3 Mùa Chay - Năm B

Thứ sáu - 02/03/2018 08:46

CHÚA NHẬT 3 MÙA CHAY – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Hình ảnh Chúa Giêsu nghiêm khắc đánh đuổi những kẻ buôn bán bát nháo ra khỏi đền thờ nhắc nhở mỗi người chúng ta: phải biết mạnh dạn diệt trừ những gì xấu xa tội lỗi trong tâm hồn mình, để dành riêng cho việc thờ phượng Thiên Chúa. Giờ đây, chúng ta hãy thành tâm sám hối và dâng lời cầu xin:

 

  1. Đồng tiền có thể che mờ nét tôn nghiêm của Nhà Chúa. Xin cho Đức Giám Mục, các Linh Mục, Tu sĩ trong giáo phận chúng con, luôn thức tỉnh trước những cơn cám dỗ về tiền bạc vật chất, và những hình thức phô trương bên ngoài, cùng đồng lòng với bà con giáo dân ngăn chặn những việc xấu, hầu mang đến sự bình yên thánh thiện cho xứ đạo quê hương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu đã thanh tẩy đền thờ, Ngài muốn chúng ta hãy tiếp tục công việc của Ngài. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con, biết thanh tẩy chính bản thân mình qua từng lời ăn tiếng nói, cách hành xử với anh em xung quanh; và luôn ý thức giữ cho Nhà thờ có bầu khí trang nghiêm thanh tịnh, để ngày càng trở nên đẹp đẽ, thiêng liêng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Giáo Hội dành riêng tháng ba để kính Thánh Cả Giuse. Xin cho các bậc gia trưởng luôn biết noi theo gương thánh nhân, sống hiền hòa đạo đức, siêng năng làm việc để tạo ra những đồng tiền chân chính, nuôi sống những người thân trong gia đình và phục vụ xã hội.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Vịnh chép rằng: “Lễ dâng Chúa là tâm hồn thống hối. Một tấm lòng tan nát dày vò Chúa sẽ chẳng khinh chê”. Xin cho mỗi người chúng con biết thật lòng trở về trong Mùa Chay này, quyết tâm dọn sạch mọi tính xấu và những vết nhơ tội lỗi trong tâm hồn mình, bằng cách sốt sắng lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và Thánh Thể.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, đã rất nhiều lần chúng con làm cho đời mình ra hoen ố vì bao tính hư nết xấu và những đam mê bất chính. Xin Chúa rửa sạch tâm hồn chúng con khỏi mọi điều tội lỗi, để xứng đáng là đền thờ sống động của Ba Ngôi Thiên Chúa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Manna Bảo Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây