Lời Nguyện Chúa Nhật 14 Thường Niên - Năm B

Thứ năm - 05/07/2018 09:13

CHÚA NHẬT 14 THƯỜNG NIÊN - NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Vì sự thành kiến mà dân làng Na-za-rét đã khước từ phản đối Chúa. Đối với chúng ta cũng vậy, thành kiến cũng làm chúng ta đóng cửa tâm hồn không chịu nhìn nhận cái hay cái tốt nơi người khác. Giờ đây, chúng ta hãy nhìn lại cách cư xử hằng ngày của mình và thành khẩn dâng lời cầu xin:

 

  1. Văn hóa hay chê bai, phê bình đã ăn sâu vào trong ý thức của người Việt Nam. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh, biết thay đổi cách suy nghĩ của mình khi nhận xét đánh giá người khác, luôn nhìn nhau bằng cặp mặt đức tin với lòng khiêm nhường, sống chan hòa quảng đại, để cùng chung tay xây dựng Giáo Hội và xã hội ngày càng tươi đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu nói: “Ngôn sứ bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình”. Xin cho các Linh mục, Tu sĩ, và những người có trách nhiệm chăm lo phục vụ xứ đạo qua các ban nhóm, hội đoàn… biết nhìn nhận ưu điểm của người cộng sự bên cạnh, và khiêm tốn đón nhận mọi lời khen chê- góp ý, để sửa đổi mình sống tốt hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Dân làng Na-za-rét vì thành kiến và sự cao ngạo nên đã không đón nhận Chúa. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con luôn sống lạc quan, hướng thiện, biết nghĩ tốt- nói tốt cho nhau, nhất là cố gắng loại trừ những tính xấu đang xen lẫn trong các việc đạo đức hằng ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Bị chối bỏ là một điều thương tổn. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng con có cách ứng xử khôn ngoan, luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác; biết dùng ánh mắt, nụ cười, lời nói và cử chỉ thân thiện chân thành, để trao tặng cho những người mà chúng con gặp gỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, cũng giống như Chúa và các ngôn sứ ngày xưa, nhiều lần chúng con cũng bị người khác khước từ, phản đối. Xin cho chúng con luôn biết nghĩ tốt- sống tốt với tất cả mọi người, và đón nhận mọi lời góp ý khen chê để sửa đổi hoàn thiện chính mình. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 


Manna Bảo Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây