Lời Nguyện Chúa Nhật 1 Mùa Vọng - Năm B

Thứ sáu - 01/12/2017 00:28

CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Mùa Vọng là mùa chờ đón Chúa đến. Vì Ngài đến bất ngờ và rất âm thầm, nên muốn gặp được Ngài chúng ta phải tỉnh thức. Trong tâm tình sốt sắng bước vào năm Phụng vụ mới, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

 

  1. Tội lỗi của con người chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến mọi đau khổ. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục, được đầy tràn ơn khôn ngoan, sáng suốt và mạnh dạn lên tiếng cảnh tỉnh đoàn chiên nhận thức tình trạng tội lỗi của mình, để mau hoán cải trở về với Thiên Chúa là Cha.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thiên Chúa giao cho mỗi người nghĩa vụ và trách nhiệm trong cuộc sống ở đời này. Xin cho giới công nhân viên chức và những anh chị em lao động cực khổ, luôn biết thờ lạy, kính mến Chúa trên hết mọi sự, biết siêng năng chăm chỉ lao động sáng tạo, và dốc hết khả năng để làm tốt các việc nơi công sở, cũng như chu toàn bổn phận đối với gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu đã dạy: “Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn”. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con biết dùng thời gian và cơ hội thuận tiện ở đời này, để đổi mới chính mình, sống bác ái, hòa đồng, biết động viên, nhắc nhở, giúp nhau từ bỏ những thói xấu, say sưa trễ nải, và chuẩn bị tâm hồn đón chờ ngày Chúa đến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Trong một xã hội tiện nghi như hôm nay, con người chỉ biết lo đua đòi hưởng thụ và dễ dàng sa ngã. Xin Chúa soi sáng cho mỗi người chúng con biết khôn ngoan tỉnh thức trước những cám dỗ của thời đại này, luôn trung thành giữ ngày Chúa Nhật, đối xử chân thành, vị tha, quảng đại với bạn bè đồng nghiệp, để nêu gương sáng cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, Chúa biết chúng con thật yếu đuối, dễ dàng sa ngã trước những cám dỗ. Xin ban thêm đức tin giúp cho mỗi người chúng con luôn biết tỉnh thức cầu nguyện, để luôn giữ vững niềm tin và hy vọng nơi Chúa – Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô – Chúa chúng con.

Manna Bảo Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây