Ngày Họp Mặt Ơn Gọi 2018 tại Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế

Chủ nhật - 29/04/2018 21:10
Một ngày mới bắt đầu, từ 06g00 sáng ngày 22.4.2018, bầu khí tĩnh lặng thường ngày của Nhà Dòng đã được thay thế bởi những tiếng nói cười rộn rã, tấp nập khi các chị em Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế chào đón các mầm non ơn gọi đến từ nhiều Giáo xứ trong các Giáo Phận như: Huế, Đà Nẵng, Vinh và Quy Nhơn để tham dự ngày họp mặt và tìm hiểu Ơn gọi của Hội Dòng
Ngày Họp Mặt Ơn Gọi 2018 tại Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế
Ngày Họp Mặt Ơn Gọi 2018 tại Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng HuếLúc 07g10, các em quy tụ tại Hội trường để cùng sinh hoạt và chào đón nhau dưới sự hướng dẫn, tổ chức trò chơi của quý chị Linh hoạt viên. Bầu khí trở nên sinh động, vui tươi qua những bài hát múa cử điệu: "Giêsu hiện diện", "Masơ yêu Giêsu" và qua những trò chơi sinh hoạt vui nhộn. Điều này giúp các em trở nên thân thiện với nhau hơn, xóa tan đi khoảng cách xa lạ.


Lúc 07g30, các em hân hoan chào mừng chị Tổng Phụ Trách Madalena Nguyễn Thị Xuân Thủy, hiện diện và khai mạc ngày Họp Mặt Ơn Gọi với chủ đề: "Các Bạn Tìm Gì?".

Kết thúc phần khai mạc, chị Tổng Madalena có đôi lời giới thiệu Hội Dòng với các em. Chị đã chia sẻ về Cha Giuse Trần Văn Trang, Đấng Sáng Lập Hội Dòng và ơn gọi của người Con Đức Mẹ Đi Viếng, chính là đem Chúa đến cho mọi người theo mẫu gương của Mẹ Maria thăm viếng.


Lúc 08g00, Cha Augustinô Lê Quý Phi (Dòng Chúa Cứu Thế) đã chủ tế Thánh Lễ Chúa Nhật IV Phục Sinh (22.4.2018) để cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu. Thánh Lễ là sự khởi đầu cho ngày ơn gọi hôm nay khi tất cả các chị em đến múc lấy sự sống của Chúa nơi bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể.


Sau Thánh Lễ, Cha Augustinô tiếp tục đồng hành với các bạn trẻ qua bài chia sẻ về Ơn gọi với chủ đề "Các bạn tìm gì?". Từ bài giảng trong Thánh Lễ cho đến bài chia sẻ, Ngài đều nhấn mạnh cho các bạn trẻ về những con đường khác nhau trong cuộc sống. Điều quan trọng là phải biết lắng nghe tiếng Chúa, mà "lắng nghe không phải bằng tai mà là bằng cả trái tim", để có thể tìm ra con đường mà Chúa dành cho mỗi người. Với cách nói chuyện gần gũi, cách diễn tả vui nhộn nhưng rất sâu sắc, Cha Augustinô đã giúp các bạn trẻ nhận ra điều mà các bạn đang tìm kiếm và điều mà Chúa đang gọi mời các bạn. Để giúp các bạn trẻ ý thức hơn về ơn gọi Chúa dành cho mình, đồng thời Ngài cũng đưa ra các câu hỏi để nhiều bạn trẻ cùng thảo luận: "Điều gì thôi thúc các bạn tìm hiểu ơn gọi Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng?" và "Bạn đã bao giờ nghe được tiếng Chúa chưa?". Dựa vào hai câu hỏi này, các bạn trẻ có cơ hội chia sẻ cho nhau một cách rất chân thành những cảm nghiệm và kinh nghiệm của mình. Nhờ đó, các bạn không chỉ được đánh động bởi đề tài được chia sẻ mà còn được đánh động bởi những kinh nghiệm từ chính cảm nhận của nhau.


Sau khi chia sẻ với nhau những món ăn tinh thần phong phú, tình chị em được gắn kết với nhau qua bữa ăn trưa. Và đặc biệt, trong giờ này, các bạn trẻ còn chia sẻ với nhau niềm vui qua những tiết mục văn nghệ bỏ túi, rất bình dị nhưng cũng không thiếu tính nghệ thuật, khiến cho hội trường vang lên những tiếng vỗ tay, những tiếng reo hò không ngớt. Điều đó cho thấy ai ai cũng có một cái gì đó để trao ban, để chia sẻ, để đem lại niềm vui cho những người xung quanh và khi đó, chính mình cũng nhận được niềm vui.


Và thời khắc náo động nhất trong ngày đã đến: giờ các tổ thi đua qua những trò chơi. Trò chơi thi đua có hai phần: trò chơi vận động và trò chơi "Rung chuông vàng". Dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức, các bạn trẻ tham gia rất nhiệt tình trong các trò chơi. Đặc biệt, trong phần thi "Rung chuông vàng", các bạn trẻ có cơ hội trắc nghiệm lại những kiến thức của mình về Kinh Thánh, về Tín Lý qua những câu hỏi. Trò chơi thi đua kết thúc bằng phần đúc kết và phát thưởng.


Cuối cùng, chị Anna Kiều Trinh, phụ trách Mục vụ Ơn gọi của Hội Dòng đúc kết lại tất cả mọi hoạt động trong ngày. Một lần nữa chị giúp các em xác tín lại điều các em đang tìm kiếm trong cuộc sống, và mời gọi các em luôn mở lòng mình ra dưới sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần, để có sự lựa chọn phù hợp với ý muốn của Chúa trên cuộc đời của mình.


Ngày họp mặt ơn gọi khép lại với giây phút hồi tâm trầm lắng và linh thiêng. Các em được mời gọi hãy trở nên những người mang Chúa Giêsu trong lòng mình, theo gương của Mẹ Maria thăm viếng, để có thể vững tâm đi vào đời và làm cho cuộc đời này bừng sáng lên niềm tin yêu hy vọng.

Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế

Nguồn tin: TGP Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây