Lớp tu đức chủng viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa thăm viếng mục vụ tại giáo xứ Yên Khánh

Thứ sáu - 03/11/2017 07:27
Nằm trong chương trình sinh hoạt ngoại khóa hàng tháng của chủng viện. Vào ngày Chúa Nhật 30 Thường Niên (29/10/2017) dưới sự hướng dẫn của cha đồng hành Phêrô Ngô Văn Phúc, 19 chủng sinh lớp Tu Đức – chủng viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa, cùng với đại diện quý sơ Dòng Phaolô đang phục vụ tại chủng viện đã có chuyến thăm viếng mục vụ tại giáo xứ Yên Khánh, giáo hạt Kẻ Bền, giáo phận Thanh Hóa.
Lớp tu đức chủng viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa thăm viếng mục vụ tại giáo xứ Yên Khánh
Lớp tu đức chủng viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa thăm viếng mục vụ tại giáo xứ Yên Khánh

Chuyến đi với 2 mục đích chính, trước hết là hành hương, kính viếng Cha Thánh Phaolô Nguyễn Ngân - quan thầy lớp và đến thăm các gia đình khó khăn trong giáo xứ. Đây là dịp để những linh mục tương lai nhìn thấy rõ hơn cuộc sống của những con người nơi “vùng ngoại biên”. Những con người bấp bênh trên sông nước, một nắng hai xương.

Về với giáo xứ Yên Khánh an em chủng sinh cũng được hòa mình vào tâm tình tạ ơn tháng Mân Côi của giáo xứ qua việc tham dự dâng hoa và thánh lễ. Mở đầu thánh lễ, cha Antôn Vũ Đức Tú đã gợi lên cho các thầy gương mẫu của cha thánh Phaolô Ngân:  “Nơi cha Thánh Ngân bừng cháy sức trẻ hăng say và tinh thần mến yêu đạo Chúa. Cầu chúc các thầy cũng luôn có được sự trẻ trung và tinh thần đó trong côn tác học tập và sứ vụ trong tương lai”. 

Trong bài giảng lễ, cha đồng hành Phêrô đã bày tỏ lòng biết ơn đối với quý cha xứ và bà con giáo dân. Ngài nhấn mạnh đây là một chuyến đi thực tế và hết sức hữu ích giúp các thầy ý thức hơn về trách vụ tu học và hun đúc lòng mến: “Tinh thần mến Chúa yêu người không chỉ khởi đi từ lời nói, nhưng qua chuyến thăm viến mục vụ này, cho mỗi người anh em lớp tu đức có cơ hội ra chỗ nước sâu, để cảm nghiệm thấy cuộc sống thực của những người anh em sẽ phục vụ trong tương lai.

Chuyến đi kết thúc các thầy trở về với việc tu học, nhưng chắc chắn nơi trái tim của mỗi thành viên đã được mở ra để đón lấy những thao thức, tinh thần lạc quan và sự phó thác trọn vẹn cho Thiên Chúa qua đó các thầy sẽ ý thức hơn về đời sống của mình.

Xin Chúa chúc lành cho quý ân nhân, chúc lành cho những người mà chúng con gặp gỡ.

Chủng Viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa

Nguồn tin: GP Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây