Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn: Khai mạc hành hương minh niên

Thứ hai - 19/02/2018 10:35
“Thời gian là của Chúa ... hãy trân quý thời gian. Bản thân tôi rất quý thời gian ... đó là tâm tình mà Đức Tổng Phaolô Bùi Văn Đọc chia sẻ với cộng đoàn trong Thánh Lễ hành hương Minh Niên tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn chiều hôm nay.
Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn Khai mạc hành hương minh niên
Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn Khai mạc hành hương minh niên
 
Với truyền thống tốt đẹp là dành những ngày đầu năm mới hành hương kính Mẹ Hằng Cứu Giúp, quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức tam nhật hành hương để mọi người lên Đền để hành hương kính Mẹ.
 
16 g 30, đoàn kiệu cất bước từ cung Thánh Đền Mẹ Hằng Cứu Giúp.
 
Rất đặc biệt, chiều hôm nay, Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc – Tổng Giám Mục Giáo Phận Sài Gòn đã đồng hành với đoàn kiệu. Cùng đi với Đức Tổng trên đường kiệu có Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích – Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế, Cha Tôma Trần Quốc Hùng – bề trên Chính xứ Kỳ Đồng và nhiều Cha khác nữa.
 
Đoàn kiệu kết thúc trước Lễ Đài và mọi người bước vào Thánh Lễ.
 
Chủ tế Thánh Lễ tạ ơn chiều nay là Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc.
 
Trong bài chia sẻ, Đức Tổng mời gọi cộng đoàn : Thời gian là của Chúa, mặt trời mặt trăng các tinh tú do Chúa dựng nên. Chúng ta trân trọng thời gian Chúa ban cho chúng ta. Quỹ thời gian chúng ta không có nhiều. Bản thân tôi rất quý và tiết kiệm thời gian ... Tôi để dành nhiều thời giờ để chúc tụng và ngợi khen Thiên Chúa ...
 
Và với trang Tin Mừng của ngày mùng 1, Đức Tổng mời gọi mỗi người hãy tin tưởng, tín thác cuộc đời mỗi người trong tay Chúa. Đừng lo lắng gì cả, trong mọi hoàn cảnh hãy bày tỏ những lời chúng ta ước nguyện ...
 
Sau lời nguyện hiệp Lễ, Cha Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế - Giuse Nguyễn Ngọc Bích – ngỏ đôi lời chúc mừng Đức Tổng : “Chúng con trong ngày đầu năm mới xin Chúa ban nhiều ơn cho Đức Tổng. Kính chúc Đức Tổng một năm tràn đầy ơn lành của Chúa”.
 
Đáp lời Cha Giám Tỉnh, Đức Tổng ngỏ chút tâm tình : “Trước hết tôi cảm ơn những lời hết sức tốt đẹp mà Cha Giám Tỉnh dành cho tôi ngày đầu xuân ... Tôi nói thật tình với các cha DCCT là hồi nhỏ lẽ ra tôi đi tu DCCT không biết sao tôi vào Chủng Viện Sài Gòn... sự quan phòng của Chúa đưa đẩy tôi làm chủ chăn Giáo Phận Sài Gòn. DCCT những năm gần đây hợp tác hết sức chặt chẽ Tòa Giám Mục, với các cha trong giáo phận. Nhất là dưới thời Cha Giám Tỉnh này. Ngài rất là bình tĩnh, rất là cởi mở, đối thoại, trao đổi, sẵn sàng góp ý, trap đổi phục vụ những người cần đến Ngài ...Xin Chúa chúc lành cho Ngài và các cha DCCT. Điều cuối cùng tôi cầu mong cho các Cha DCCT là tinh thần truyền giáo hết sức mãnh liệt. Sẵn sàng hy sinh mọi sự để loan báo Tin Mừng Tình Thương của Chúa, Tin Mừng lòng thương xót, Tin Mừng Chúa Cứu Thế.
 
Sau đó, Đức Tổng làm phép các Lộc Thánh cho cộng đoàn.
 
Thánh Lễ hành hương minh niên hôm nay khép lại. Những Lộc Thánh được gửi đến mỗi người như phương châm sống đức tin của mỗi người trong năm mới và suốt cuộc đời. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp ban cho con cái của Chúa và Mẹ năm mới Mậu Tuất 2018 an lành và thánh đức.
 
DenDucMeHangCuuGiup-minhnien-01.jpg

DenDucMeHangCuuGiup-minhnien-02.jpg

DenDucMeHangCuuGiup-minhnien-03.jpg

DenDucMeHangCuuGiup-minhnien-05.jpg

DenDucMeHangCuuGiup-minhnien-06.jpg

DenDucMeHangCuuGiup-minhnien-07.jpg

DenDucMeHangCuuGiup-minhnien-08.jpg
 
Người Giồng Trôm

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây