Tặng xe lăn tại Tổng Giáo phận Hà Nội

Thứ bảy - 25/08/2018 20:52
Được sự tài trợ của Hội American Wheelchair Mission, Ngày 20 tháng 8 năm 2018, Caritas Việt Nam đã phối hợp với Caritas Hà Nội trao tặng 50 chiếc xe lăn và 10 chiếc xe lắc cho người khuyết tật tại một số giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội.
Tặng xe lăn tại Tổng Giáo phận Hà Nội
Tặng xe lăn tại Tổng Giáo phận Hà Nội

Hội American Wheelchair Mission bao gồm tất cả những mạnh thường quân không phân biệt quốc gia, tôn giáo. Mặc dù các thành viên đang sống ở những đất nước rất hiện đại và phát triển nhưng tấm lòng của họ vẫn luôn hướng về Việt Nam, nơi còn rất nhiều những người khuyết tật, khó khăn đang cần được giúp đỡ.

Đến với Việt Nam năm nay, Hội đã trao tặng xe lăn cho 8 Giáo Phận Miền Bắc. Riêng Tổng Giáo phận Hà Nội đã nhận được 60 chiếc xe lăn, xe lắc, một số gậy và khung tập đi cho người khuyết tật.

Trong ngày 20/8, Hội đã trao tặng xe lăn tại các Giáo xứ Sở Kiện, Cát Lại, Phú Đa và Công Xá. Không chỉ trao xe lăn tại các nhà thờ, Hội còn đến thăm từng nhà để cảm nghiệm những khó khăn cũng như tận mắt thấy được những chiếc xe lăn thật sự quý giá đối với người khuyết tật cũng như gia đình của họ.   

Thay lời cho các anh chị em được nhận xe lăn, Cha Bruno Phạm Bá Quế giám đốc Caritas Hà Nội đã nhấn mạnh: “Món quà mà Hội dành tặng không chỉ dừng lại ở những chiếc xe lăn mà hơn nữa đó còn là sự hiệp thông, chia sẻ yêu thương. Cái quý giá nhất mà Hội mang lại không chỉ là đôi chân mà chính là mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho người khuyết tật.”

Tổng Giáo Phận Hà Nội là điểm đến cuối cùng trong đợt trao tặng xe lăn năm nay của American Wheelchair Mission, sau đó Hội đã tạm biệt Việt Nam và hứa sẽ tiếp tục giúp đỡ những anh chị em khuyết tật trong những lần tiếp theo.

Caritas Hà Nội xin tri ân ông Christopher Joseph Lewis, chủ tịch American Wheelchair Mission và những thành viên trong Hội. Đặc biệt xin cảm ơn Caritas Việt Nam, nhất là Sr Teresa Nguyễn Thị Hoàng Mai đã giúp đỡ và hướng dẫn tận tình cách sử dụng xe lăn đến từng giáo xứ. Chúng con cũng xin chân thành cám ơn quý Cha, các hội viên Caritas, đã giúp đỡ chúng con tổ chức tặng xe lăn tại các giáo xứ. 

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những đóng góp nhỏ bé của chúng ta trên hành trình chia sẻ yêu thương với những anh chị em đang gặp khó khăn.

 14475 xe lan 814475 xe lan 814475 xe lan 814475 xe lan 814475 xe lan 814475 xe lan 814475 xe lan 8

 

Nt. Maria Bùi Thị Huệ

Nguồn tin: TGP Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây