Những bước chân mục tử

Chủ nhật - 30/07/2017 05:04
Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2017, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đại diện Tòa Thánh không thường trực tại Việt Nam, đã cùng Caritas Hà Nội đến thăm các bệnh nhân trong Xóm chạy thận – Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.
Những bước chân mục tử
Những bước chân mục tử


Xem thêm hình tại đây

“Đến hẹn lại lên”, mỗi lần về làm việc tại Hà Nội Đức TGM. Leopoldo Girelli luôn sắp xếp thời gian cùng với Cha Giám đốc và văn phòng Caritas Hà Nội đi thăm những người nghèo khó, bệnh tật. Từ đầu năm đến nay Ngài đã 3 lần đến thăm các gia đình nghèo từ khắp các con đường, ngõ hẻm xung quanh Thủ đô Hà Nội, 4 lần đi thăm những bệnh nhân chạy thận và 1 lần thăm các em khuyết tật tại Mái Ấm Thánh Tâm ( Xuy Xá – Mỹ Đức – Hà Nội). Dù công việc của Ngài rất bận rộn, nhưng con số 8 lần viếng thăm trong 7 tháng đã thể hiện tấm lòng của vị mục tử, luôn quan tâm và thao thức muốn được chia sẻ cùng những anh chị em đang gặp khó khăn, đau khổ.

tham xuy xa 15 5 1

Thăm Mái Ấm Thánh Tâm tại Xuy Xá

Đây là lần thứ 4, Đức Tổng đến với những bệnh nhân chạy thận. Ngõ 121 Lê Thanh Nghị nhỏ bé đã trở thành một điểm hẹn quen thuộc của Ngài. Nơi đây được mọi người biết đến với cái tên “Xóm chạy thận”. Được biết, xóm đã tồn tại nơi đây gần 20 năm. Những ngày đầu chỉ có gần chục bệnh nhân, nhưng đến nay số bệnh nhân chạy thận tập trung tại khu xóm đã lên đến 135 người. Xóm có khoảng 50 phòng trọ ẩm thấp, mỗi phòng có từ 2 đến 3 bệnh nhân. Họ đều là những người mắc bệnh suy thận nặng, cứ 3 ngày chạy lọc máu một lần.

16 Fer 2017 7

16 Fer 2017 1

16 Fer 2017 4

Ngày 16 tháng 2 năm 2017

Mỗi lần thăm là một lần gặp thêm nhiều hoàn cảnh đau xót. Từ những ông bà cụ 70, 80 tuổi đến những gương mặt rất trẻ 18, 19 tuổi. Có những người đã sống chung với bệnh cả 20 năm và cũng có những người mới chạy thận vài tháng, tất cả đang phải sống chung với căn bệnh này. Khi 2 quả thận không còn đảm đương chức năng lọc máu để nuôi cơ thể, dẫn đến mắc những chứng bệnh nguy hiểm khác và họ có thể ra đi bất cứ lúc nào.

xom chay than 17 mar 2017 1

Xóm chạy thận ngày 17 tháng 3 năm 2017

Trước nỗi đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần của các bệnh nhân nơi đây, Đức Cha đã đến để thấu hiểu và chia sẻ cùng anh chị em. Ngài đến với họ với một phần quà bé nhỏ, nhưng đặc biệt là món quà tinh thần. Mỗi khi Đức Tổng đến thăm, mọi người đều nhận thấy món quà lớn nhất mà họ nhận được chính là niềm tin vào tình yêu. Tuy các bệnh nhân không cùng niềm tin tôn giáo và bất đồng ngôn ngữ với Ngài, nhưng ai cũng cảm nhận được an ủi trước những cử chỉ yêu thương của vị đại diện Tòa Thánh. Bước vào bất cứ phòng trọ nào Ngài cũng nở nụ cười hiền từ và nhắn nhủ: “Chúa sẽ chúc lành cho bạn”, tuy câu nói bằng tiếng Việt của Ngài còn chưa tròn trịa nhưng từ ánh mắt, nụ cười thân thiện đến cái cầm tay chia sẻ của Ngài cũng đủ nói lên tất cả. Đặc biệt hơn nữa, Ngài luôn nói lời cám ơn các bệnh nhân vì đã đón tiếp Ngài vào trong căn phòng của họ.

24 jun 2017 7

Ngày 24 tháng 6 năm 2017

Kết thúc chuyến viếng thăm, mọi người vui vẻ cảm ơn Đức Tổng. Ngài bắt tay tạm biệt từng người như gửi lại nơi đây một thông điệp “Tình Yêu Thiên Chúa không biên giới”. Chúa Giê-su khi xưa, đi đến đâu rao giảng Tin Mừng là chữa lành bệnh tật đến đó. Chúa đã nhóm lên ngọn lửa yêu thương. Ngày nay, Đức Tổng cũng đang lan truyền ngọn lửa ấy và ước chi tất cả mọi người Ki-tô hữu cũng có một trái tim rực nóng yêu thương. Có thể, có những căn bệnh không thuốc nào chữa nổi nhưng toa thuốc TÌNH YÊU sẽ là liều thuốc xoa dịu và chữa lành được tất cả.

24 jul 2017 4

24 jul 2017 3

Ngày 24 tháng 7 năm 2017

Nt. Maria Bùi Thị Huệ

Nguồn tin: TGP Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây