NHÓM BẢO VỆ SỰ SỐNG FAUSTINA VINH – VUI TRUNG THU CÙNG CÁC EM THIẾU NHI

Thứ ba - 03/10/2017 04:54
Tết Trung Thu đối với trẻ em luôn có một ý nghĩa thật đặc biệt, niềm vui được nhận quà và được ca hát nhảy múa trong ngày Tết Trung Thu là niềm mong mỏi đợi chờ của tất cả các em thiếu nhi. Dẫu cho mong muốn bình dị như: Xem múa lân, phá cỗ, rước đèn ông sao, nhận quà vào ngày Tết Trung Thu... không phải trẻ em nào cũng thực hiện được, nhất là đối với trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật lại là điều khó khăn hơn. Với mong muốn phần nào có thể bù đắp những khoảng trống đó, nhóm BVSS đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em tại Mái ấm Thiên Ân Xuân An và Mái ấm Thiện Tâm Faustina.
NHÓM BẢO VỆ SỰ SỐNG FAUSTINA VINH – VUI TRUNG THU CÙNG CÁC EM THIẾU NHI
NHÓM BẢO VỆ SỰ SỐNG FAUSTINA VINH – VUI TRUNG THU CÙNG CÁC EM THIẾU NHI


Ngày 01/10/2017 vừa qua, Cha linh hướng Antôn Phêrô Trần Văn Niên và anh chị em nhóm BVSS Faustina Vinh đã đến thăm và tặng quà trung thu cho các em tại trung tâm khuyết tật tại Mái ấm Thiên Ân Xuân An và Mái ấm Thiện Tâm Faustina, cùng nhau vui chơi và chia sẻ những phần quà nho nhỏ cho các em tại đây.

Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình của nhóm là Mái ấm Thiên Ân Xuân An, thuộc xã Quỳnh Xuân, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Sau khi gặp gỡ chị phụ trách cộng đoàn, anh chị em đã có buổi giao lưu, thăm hỏi và tặng quà Trung thu sớm cho các trẻ em mồ côi và khuyết tật. Không những vậy, cha Antôn Phêrô còn dâng Thánh lễ cầu nguyện cho quý Sơ, các em và thành viên trong nhóm tại đây.Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, nhóm tiếp tục lên đường thăm và tặng quà cho các em tại Mái ấm Thiện Tâm Faustina tại Đô Thành, Yên Thành. Những chiếc bánh Trung thu và những chiếc đèn lồng xinh xắn, gói trọn tâm tình thương của anh chị đã trao gởi đến cho các em thiếu nhi nơi đây. Buổi giao lưu càng thêm niềm vui và ý nghĩa hơn bởi những tiết mục cử điệu, hát múa và ảo thuật đặc sắc. Những ca từ không rõ lời, những tiết mục ảo thuật, những nụ cười hồn nhiên đến từ các em khiến ai ai cũng xúc động. Những niềm vui, nụ cười pha lẫn cả những giọt nước mắt thể hiện rõ trên những khuôn mặt mỗi người.

Đối với mỗi chúng ta, khi cuộc sống cứ trôi đi trong bình lặng, ta vẫn nhiều lúc không bằng lòng với những gì đang có, vẫn oán trách, không hài lòng với cuộc đời, mà không hay biết rằng xung quanh ta có biết bao nhiêu mảnh đời bất hạnh thèm khát cuộc sống bình thường như chúng ta. Nhìn những ánh mắt, những nụ cười ngây ngô, những thân hình không hoàn hảo của các em, mỗi người mới chợt nhận ra con người nơi sâu thẳm của lòng mình. Hãy mạnh mẽ bước đi, sống cho đi với lòng biết ơn bằng một con tim nhạy cảm và yêu thương.

Trải qua một ngày tại 2 Mái ấm, phần nào đã để lại trong mỗi anh chị em cũng cảm xúc khó nói thành lời. Một Trung thu sớm đầy ý nghĩa của sự chia sẻ và giúp mỗi người cảm nhận được thật nhiều điều mới lạ.

Cảm ơn tất cả các em thiếu nhi rất nhiều, vì đã cho mỗi người chúng tôi một bài học thật ý nghĩa và sâu sắc, bài học mà chẳng có sách vở nào dạy và người học cũng không học bằng lý trí, nhưng bằng một con tim nhạy cảm và biết mở ra. Cảm ơn những người đã luôn âm thầm phục vụ các em với một con tim quảng đại và cho đi, là một mẫu gương sáng ngời cho mỗi thành viên trong nhóm để hiểu thế nào là phục vụ và cho đi.

Cảm tạ Hồng ân Thiên Chúa, cảm ơn tất cả mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi hồn nhiên và dễ thương. Hẹn gặp lại các em vào một ngày không xa.

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”.

 Anna Huyền Trần

Xem thêm 1 số hình ảnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây