Khám Bệnh Từ Thiện Và Tặng Quà Cho Người Nghèo Tại Xã Tả Giàng Phìn

Thứ hai - 19/03/2018 04:07
Với tinh thần đùm bọc, sẻ chia, yêu thương và giúp đỡ, ngày 17.03.2018, giáo xứ Sapa kết hợp với Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), và Bệnh viện Đa khoa huyện Sapa tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện và tặng quà cho bà con nghèo trong huyện Sapa cũng như các khu vực lân cận. Chương trình được diễn ra tại Trạm Y tế xã Tả Giàng Phìn, huyện Sapa, Lào Cai, với sự cộng tác đắc lực của Viettel Lào Cai - Sapa, cùng quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và đông đảo các tình nguyện viên.
Khám Bệnh Từ Thiện Và Tặng Quà Cho Người Nghèo Tại Xã Tả Giàng Phìn
Khám Bệnh Từ Thiện Và Tặng Quà Cho Người Nghèo Tại Xã Tả Giàng Phìn

Ngay từ sáng sớm, bà con thuộc các bản làng đã tập trung đông đảo tại trạm y tế để được khám bệnh, phát thuốc và nhận quà.
 
Đúng 08g00, sau khi các nhóm cộng tác viên hoàn thành công tác chuẩn bị, các bác sĩ đã bắt tay ngay vào công việc. Mặc dù trời mưa nhưng bà con vẫn kiên trì chờ đợi để được tới lượt khám bệnh. Với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, bệnh nhân được hướng dẫn tới các phòng khám. Chương trình khám bệnh này đặc biệt quan tâm đến trẻ em và phụ nữ, với sự hiện diện và trực tiếp thăm khám của các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, trong đó có PGS.TS. Nguyễn Hữu Ước - Trưởng khoa Tim Mạch Lồng Ngực; TS. Nguyễn Thị Hoa - Trưởng khoa Nhi; BS. Đỗ Thị Ngọc Linh - Phó khoa Phẫu Thuật Tạo Hình; và BS. Phạm Lê Trung - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Sapa, cùng nhiều bác sĩ chuyên khoa nhi, tim, răng hàm mặt, phụ sản, phẫu thuật tạo hình, dị tật bẩm sinh… Nhờ sự tận tình của đoàn bác sĩ, các bệnh nhân được thăm khám cũng như tư vấn cách giữ gìn vệ sinh và chăm sóc sức khỏe.
 
Sau khi khám bệnh, mỗi người đều được nhận một phần quà nho nhỏ từ giáo xứ Sapa. Nhân dịp này, giáo xứ Sapa cũng trao tặng 100 chiếc chăn ấm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn xã Tả Giàng Phìn, cùng nhiều phần quà khác như: quần áo, cặp sách, kem và bàn chải đánh răng…
 
Với số lượng khoảng 1000 bệnh nhân, các bác sĩ đã làm việc miệt mài tới 12g00 mới nghỉ dùng cơm trưa. Sau bữa trưa, các bác sĩ tiếp tục khám cho số bệnh nhân còn lại. Chương trình khám bệnh kết thúc tốt đẹp vào lúc 13g00, trong niềm vui phấn khởi của bà con cũng như của các đoàn bác sĩ và các cộng tác viên. Tạ ơn Chúa, cám ơn các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa huyện Sapa, Viettel Lào Cai - Sapa, các nhà hảo tâm và tất cả những ai đã góp phần để thực hiện chương trình khám bệnh, phát thuốc cũng như tặng quà cho bà con nghèo của huyện Sapa hôm nay.
Ước mong chương trình khám bệnh dành cho những người nghèo sẽ tiếp tục nhận được sự cộng tác của nhiều tấm lòng hảo tâm, để góp phần chữa lành, xoa dịu và đem niềm vui, hạnh phúc tới với những bà con nghèo nơi vùng sâu xa, hẻo lánh này. Xin Thiên Chúa tiếp tục nâng đỡ bà con nơi đây và chúc lành cho các ân nhân.
Những hình ảnh khác:


BTT giáo phận Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây