Caritas Phát Diệm: Trao tặng xe lăn đợt 2 cho người khuyết tật

Thứ tư - 03/10/2018 03:06
Ngày 19/8/2018, Caritas Phát Diệm đã trao tặng xe lăn, xe lắc cho những người khuyết tật, nhưng vì số lượng xe có hạn nên một số người có nhu cầu vẫn chưa nhận được xe. Hiểu được điều này, cha cố Gioan Trần Bình Trọng đã gửi tặng 50 chiếc xe lăn cho những người còn thiếu, giúp họ có phương tiện di chuyển, tự phục vụ bản thân nhằm giảm bớt gánh nặng cho những người trong gia đình.
Caritas Phát Diệm Trao tặng xe lăn đợt 2 cho người khuyết tật
Caritas Phát Diệm Trao tặng xe lăn đợt 2 cho người khuyết tật

Ngày 16/9/2018, Ban BAXH-Caritas Phát Diệm đã trao tặng xe lăn đợt 2 tại các giáo xứ: Dưỡng Diềm, Quyết Bình Quân Triêm, Mông Hưu, Như Sơn, Tam Châu, Yên Vân, Trung Đồng, Đồng Chưa, Ngọc Cao, Sơn Lũy, Xích Thổ, Khoan Dụ, Mỹ Châu, Lạc Bình, Hảo Nho, Hoài Lai, Hải Cường và Phát Diệm.

Có đi vào thực tế mới thấy nhiều người còn khổ, có đồng hành với những người khuyết tật mới thấy rõ nhu cầu của họ. Một mặt họ vừa bị đau đớn về thể xác, mặt khác, họ gặp khó khăn về kinh tế, sự phụ thuộc vào người khác khi di chuyển cũng như trong sinh hoạt, làm họ cảm thấy họ trở thành gánh nặng cho người thân, nên sống khép kín và mặc cảm. Vì vậy, người khuyết tật cần lắm những tấm lòng yêu thương, cảm thông, giúp đỡ. Những lời khích lệ, động viên như tiếp thêm nghị lực, ý chí vươn lên nơi họ.

Thay lời cho những người nhận xe, Caritas giáo phận Phát Diệm chúng con xin tri ân cha cố Gioan.Mặc dù sống xaquê hương, nhưng cha thật gần với chúng con qua những hoạt động bác ái, qua những món quà gửi tặng cho những người nghèo, những người trong vùng lũ lụt, đặc biệt những người khuyết tật được nhận xe lăn từ cha.

Vp. Caritas Phát Diệm

Nguồn tin: GP Phát Diệm

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây