Bài Thánh ca “Ánh sáng Bóng tối”

Thứ tư - 12/04/2017 11:22
Đối với Đức Giêsu, mỗi người chúng ta cũng là ánh sáng, là con cái của ánh sáng, con người chúng ta phải ở trong ánh sáng và phải chiếu tỏa ánh sáng ra bên ngoài.
 

“ÁNH SÁNG BÓNG TỐI”

 

Trên tinh thần đó, Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân đã giành tâm huyết thực hiện nhạc phẩm Thánh ca “Ánh sáng bóng tối” ( sáng tác Lm. Quang UyLm. Tiến LộcSr. Thúy Trang) với tâm tình ngợi khen Chúa! cùng với thông điệp chia sẻ: Chúa không chỉ ban ánh sáng mà Chúa còn làm nhiều hơn nữa. Chúa phân tách ánh sáng ra khỏi bóng tối. Chúa không chỉ dừng lại ở đó mà còn đặt tên sự sáng là ngày, Chúa gọi rõ bóng tối là đêm. Chúng ta rời bỏ bóng tối và quay lại với ánh sáng, cho đến khi nào không còn bóng tối nào trong chúng ta nữa.

 Ngài là ánh sáng và trong Ngài không có bóng tối nào. Đúng vậy, Đức Chúa Trời là sự sáng và trong Ngài không có bất kỳ tối tăm nào, và Chúa cũng muốn trong chúng ta cũng không có sự tối tăm nào. Chúa muốn dẹp bỏ mọi bóng tối trong chúng ta. Đó là lời truyền giảng đầu tiên, là câu đầu tiên mà Đức Chúa Trời đã phán trong Kinh Thánh, và cũng là thông điệp của ngày hôm nay: Đức Chúa Trời là ánh sáng và chúng ta cần ánh sáng để nhận ra tình trạng của mình.

Bóng tối là tội lỗi của của con người, ánh sáng là sự sống của Chúa, sự thật của Thiên Chúa; Chúa luôn soi sáng chúng ta. Khi ánh sáng của Ngài được tỏa ra, chúng ta có thể nhận ra mình đang ở trong bóng tối. Nếu không có ánh sáng, chúng ta không thể nhận ra được. Khi ở trong bóng tối thì chúng ta không thể thấy được gì cả. Ở trong một căn phòng tối, chúng ta không thể thấy được khuôn mặt nào. Nhưng khi có ánh sáng trong phòng thì chúng ta có thể thấy rõ từng khuôn mặt, thấy được từng người.

Bài Thánh ca “Ánh sáng Bóng tối” được phối rất mới lạ, kính gửi cộng đoàn Công giáo cùng đón nhận!

https://www.youtube.com/watch?v=awFe2HoAFak

P/s Nguyên Trần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây