Không khí chuẩn bị đón Giáng Sinh tại Tòa Giám mục và NTCT.Lạng Sơn

Thứ tư - 21/12/2016 10:16
Đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh đang đến rất gần. Hòa chung với niềm vui của toàn thể nhân loại, Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng cũng đang nô nức chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này. Nhà thờ Chính Tòa và Tòa Giám mục – Trái tim của Giáo phận được trang hoàng thật công phu, hứa hẹn làm nên một không gian linh thánh và tràn ngập ánh sáng trong đêm Chúa Giáng Sinh.
Không khí chuẩn bị đón Giáng Sinh tại Tòa Giám mục và NTCT Lạng Sơn
Không khí chuẩn bị đón Giáng Sinh tại Tòa Giám mục và NTCT Lạng Sơn

Không khí chuẩn bị đón Giáng Sinh tại Tòa Giám mục và NTCT.Lạng Sơn

Không khí chuẩn bị đón Giáng Sinh tại Tòa Giám mục và NTCT.Lạng Sơn


Từ hàng chục ngày qua, quý Cha, quý Thầy và anh chị em giáo dân đã cùng cộng tác để chuẩn bị cho ngày lễ. Các cây cảnh trong khuôn viên được cắt tỉa cẩn thận. Các hang đá lớn được dựng lên với nhiều dáng vẻ khác nhau. Các khung sắt được dựng tại sân Nhà thờ để làm nơi trang trí điện, tạo nên một mái vòm dài gần 30 mét từ cổng dẫn vào sân khấu trước Nhà thờ Chính Tòa. Một dàn điện với hàng trăm bóng đủ mầu sắc cũng được giăng lên từ cổng Tòa Giám mục tiến vào hang đá. Những ngôi sao lớn cũng được kéo lên tháp chuông Nhà thờ và nơi cao nhất của Tòa Giám mục.

Từ tiền sánh nhà thờ Chính Tòa, một sân khấu tráng lệ đang được dựng lên. Đây là nơi diễn ra các chương trình trong Đêm Giáng Sinh và cũng là sân khấu sẽ tổ chức đêm hoan ca của Giáo phận vào tối 27 tháng 12 với sự góp mặt của Linh mục ca sĩ Nguyễn Sang, các ca sĩ từ miền Nam và các giáo xứ vùng Lạng Sơn.

Trong Nhà thờ Chính Tòa, quý xơ Đaminh được trao phụ trách việc làm hang đá và trang trí Cung Thánh.

Đức cha Giuse, Giám mục Giáo phận cũng trực tiếp cùng với cha xứ Chính Tòa, cha quản lý Tòa Giám mục, quý Cha để bố trí các hạng mục trang hoàng cho ngày lễ. Đức cha Giuse trong Thư mừng Lễ Giáng Sinh năm nay cũng cho biết: “Lần đầu tiên được mừng lễ Chúa Giáng Sinh với anh chị em trên vùng đất cực Bắc giá lạnh của đất nước, tôi vô cùng xôn xao xúc động, muốn mở cửa chào đón mọi người, muốn gặp gỡ từng người, giáo dân cũng như lươn dâng, đang cùng nhau chung chia niềm vui ngày lễ này”.

Anh Gioakim Phạm Văn Dũng, trưởng Gia đình Đồng Tâm của Giáo xứ Chính Tòa cho biết: “Để chuẩn bị cho ngày lễ, anh em Đồng Tâm cùng nhau cộng tác với giáo xứ để trang trí điện quanh khuôn viên Nhà thờ. Dù rất bận công việc làm ăn và cuộc sống thường ngày, nhưng mỗi anh em cố gắng hy sinh để nhiệt thành trong công việc chung. Tất cả đang được tiến hành với một tốc độ khẩn trương và sự hồ hởi đáng khích lệ”.

Cùng với việc chuẩn bị trang trí bên ngoài cho ngày lễ, bà con giáo dân cũng được mời gọi dọn tâm hồn sẵn sàng đón mừng Chúa Giáng Sinh qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và thực thi lòng bác ái với tha nhân.

Trong không khí chuẩn bị đại lễ, nhiều đoàn khách của các cấp Chính quyền từ Trung ương tới Tỉnh và Thành phố Lạng Sơn đã đến thăm và chúc mừng lễ Giáng Sinh tới cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

Đến với Nhà thờ Chính Tòa và Tòa Giám mục Lạng Sơn trong những ngày này, mọi người sẽ cảm nhận được một bầu khí chuẩn bị chào đón lễ Chúa Giáng Sinh thật vui tươi và hồ hởi. Tất cả hứa hẹn một đêm Giáng Sinh đầy màu sắc và sốt sắng, chan hòa ơn thánh.

Một số hình ảnh:
 


 
 
Xem hình ảnh tại đây
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Nguồn tin: GP Lạng Sơn - Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây