KHAI GIẢNG LỚP TÁC VIÊN TIN MỪNG TẠI GIÁO HẠT CỦ CHI- GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Thứ ba - 25/04/2017 10:45
Vào lúc 8 giờ sáng Chúa Nhật ngày 23/4/2017, tại nhà Mục vụ Giáo xứ Bắc Hà, có khoảng 120 anh chị em của 13 giáo xứ thuộc Giáo hạt Củ Chi, đã ghi danh học lớp Tác viên Tin Mừng do cha  Phaolo Trần Hữu Phúc - Đặc trách Ban Loan báo Tin Mừng giáo hạt, tổ chức và được cha Giuse Đỗ Văn Thụy - Đặc trách huấn luyện loan báo Tin Mừng giáo phận, giúp hỗ trợ.
KHAI GIẢNG LỚP TÁC VIÊN TIN MỪNG TẠI GIÁO HẠT CỦ CHI  GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
KHAI GIẢNG LỚP TÁC VIÊN TIN MỪNG TẠI GIÁO HẠT CỦ CHI GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Sẽ có 5 buổi học vào các Chúa Nhật tiếp theo, mỗi buổi học ba giờ và có các môn học khác nhau như: Suy chiêm - cầu nguyện; nhận định cầu nguyện; chia sẻ thiêng liêng; nhận định ngày sống; và cuối cùng là tĩnh tâm.

Mở đầu ngày khai giảng, soeur Hồng Phước hướng dẫn lớp học hát bài “Vì Chúa Kitô”. Bài hát nói lên tinh thần dấn thân phục vụ, tạo tình liên đới giữa anh chị em với nhau để xứng đáng là con một Cha trên Trời:
“Vì Chúa Kitô chúng ta về đây.
Vì Chúa Kitô chúng ta học hành.
Vì Chúa Kitô cùng nhau cố gắng.
Mong cho danh Ngài ngày thêm sáng tươi”.

Cùng hát, cùng vỗ tay, cùng nắm tay nhau, những anh chị em mà tuổi đã quá nửa đời người, để chứng tỏ: “Chúng tôi là những người theo Chúa Kitô đã lâu rồi, chúng tôi quyết theo Ngài và thực hiện những Lời Ngài dạy”.

Đúng 9 giờ, cả lớp đứng lên hân hoan vỗ tay chào mừng Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận, khi ngài đến thăm lớp học.

Cha Giuse đã giới thiệu lên Đức cha việc tổ chức và số học viên tham dự: “Dự kiến sẽ có khoảng 60-70 anh chị em tham dự, nhưng tổng kết đã có 120 anh chị em ghi danh, nên việc tổ chức có phần sai lệch”.

Đứng trước một lớp học đông như thế này Đức cha Giuse cảm thấy rất vui và Đức cha có bài chia sẻ với nội dung sau:
Việc loan báo Tin Mừng là việc của hết mọi người. Mỗi người phải sống Tin Mừng bằng việc làm cụ thể. Trước tiên là phải cầu nguyện: Cầu nguyện để được Chúa Thánh Thần tác động. Nhận ra sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần mà trở nên người môn đệ đích thực của Chúa Giesu, sẵn sàng làm chứng và được sai đi.

Ngày nay không ai dùng từ truyền giáo, nhưng dùng từ loan báo Tin Mừng để nói lên cùng mọi người chung quanh những điều tôi tin:

“Tôi tin vào Tin Mừng, tôi có đời sống tốt hơn.
Tôi tin vào Tin Mừng, tôi yêu thương hết mọi người, v.v.”

Đức cha cũng chia sẻ nhiều về công việc loan báo Tin Mừng ở giáo phận. Và để đúc kết bài chia sẻ, Đức cha kêu gọi mỗi người hãy cầu nguyện cho một người lương dân, để họ có cuộc sống bình an, để tâm hồn họ hướng về điều lành, điều Chúa muốn.

Sau bài chia sẻ, Đức cha đã làm phép một số sách Kinh Thánh và phát cho mỗi học viên một cuốn. Đó là cuốn sách liền tay để mỗi chiều tối, anh chị em hãy tập sống và phân định một ngày đã qua, mình đã cầu nguyện với Chúa điều gì? cho mình và người khác?

Trước khi ra về Đức cha đã ban phép lành bình an cho khóa học.

Sau 10 phút nghỉ giải lao, cha Giuse Đỗ Văn Thụy đã giới thiệu anh Giuse Trung trong ban huấn luyện.

Hôm nay anh Trung chia sẻ về đề tài: Nhận định hàng ngày. Mục đích của bài này là giúp mỗi người học viên biết đọc lại ngày sống của mình, biết cầu nguyện và biết sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh thần.

Trong 30 phút lắng nghe, các học viên hiểu được việc cần thiết là phải cầu nguyện. Cầu nguyện với Thiên Chúa bằng tất cả niềm tin và mơ ước.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến mở lòng mở trí cho chúng con được biết các ơn chúng con đã được hưởng từ Thiên Chúa (không khí, ánh sáng, nước, v.v.). Chúng con còn được Chúa ban những ơn chúng con xin (sức khỏe, bình an, v.v.). Xin cho chúng con xứng đáng được  làm con Chúa, nhờ Đức Giêsu Kitô đã chịu chết và sống lại cho chúng con được hưởng. Amen.

Tôma Đỗ Lộc Sơn 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây