Gx Thủ Ngữ: Giao lưu mừng Chúa Giáng Sinh

Thứ ba - 20/12/2016 10:17
Sáng ngày 18.12.2016, trong cái se lạnh của những ngày lập đông, như đã hẹn trước, vào lúc 10g30, trường Khuyết tật Thủ Đức cùng với các anh chị trong Nhóm tình nguyện, đã đến gặp gỡ và giao lưu với các em Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo xứ.
Gx Thủ Ngữ Giao lưu mừng Chúa Giáng Sinh
Gx Thủ Ngữ Giao lưu mừng Chúa Giáng Sinh
Trong tâm tình mừng Chúa Giáng Sinh, với mong muốn đem lại chút yêu thương, chút ấm áp và niềm vui cho các em thiếu nhi trong giáo xứ, Cha sở Phaolô Đặng Tiến Dũng đã phối hợp với Trường Khuyết Tật Thủ Đức và Nhóm tình nguyện người nước ngoài tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ với các em Thiếu Nhi trong Giáo xứ Thủ Ngữ.

Hành trang mang theo của họ là những trò chơi, những bài hát Việt xen kẻ những bài hát tiếng Anh, những điệu múa, những vở kịch ngắn, và những món quà nho nhỏ động viên tinh thần cho các em. Tất cả chất chứa nơi đó tình người và tình thương của sự sẻ chia. Tuy thời gian gặp gỡ và giao lưu không nhiều, nhưng đã mang lại cho các em thiếu nhi của Giáo xứ và mọi người nhiều niềm vui và cảm xúc.

Nhìn các cô, các chú người nước ngoài và các anh chị trong Nhóm tình nguyện nhễ nhại mồ hôi giao lưu với các em, mà thấy tình người sao gần gũi, dường như khoảng cách địa lý như muốn dừng lại để nhường chỗ cho sự xích lại của con tim cùng chung nhịp đập với Thầy Giêsu. Một cảm nhận nữa, là tuy bất đồng về ngôn ngữ, nhưng nó không là rào cản, mà ngược lại nó càng làm cho buổi giao lưu thêm phần sinh động và thú vị.

Ước mong sao những buổi giao lưu như thế sẽ còn tiếp diễn nhiều nơi, không chỉ tại đây, mà nó còn nối dài thêm nữa, để cho nhiều bạn thiếu nhi khác cũng được trãi nghiệm cảm giác yêu thương chia sẻ trong mùa đón chờ Chúa đến như thế này.
 Anrê Nguyễn Khắc Chung
Gp. Mỹ Tho

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây