Giáo phận Bắc Ninh: Hạt giống Tin Mừng đã nảy mầm

Thứ hai - 13/02/2017 09:07
Chúa nhật ngày 12/02/2017, tại Thôn Tứ Kỳ, Xã Vũ Thái, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh có một sư kiện đặc biệt – Đó là Thánh lễ Cung hiến Nhà Nguyện và Bàn Thờ của Giáo họ Tứ Cờ, Giáo xứ Dâu, Giáo phận Bắc Ninh và ban các phép Bí tích khai tâm cho 8 dự tòng gia nhập Hội thánh Công giáo.
Giáo phận Bắc Ninh Hạt giống Tin Mừng đã nảy mầm
Giáo phận Bắc Ninh Hạt giống Tin Mừng đã nảy mầm
Thánh lễ do Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt Giám mục Giáo phận Bắc Ninh chủ sự, cùng đồng tế có các Cha trong Giáo phận và Cha Giuse Đỗ Đình Tư thuộc Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà Tổng Giáo phận Hà Nội.

Tham dự Thánh lễ có các Tu sĩ nam nữ trong Giáo phận và hơn 300 bà con Giáo dân trong và ngoài Giáo phận . Đặc biệt có sự hiện diện của các chức sắc và bà con Tôn giáo bạn, các vị trong Chính quyền Xã Vũ Thái, thôn Tứ Cờ.
 

Được biết nơi đây là vùng chưa có ai theo Đạo Công giáo. Người gieo và chăm sóc Hạt Giống Tin Mừng ở vùng quê này là chị Teresa Nguyễn Thị Năm một Tân tòng, chị được làm con cái Chúa ngày 31/10/2010. Và Hạt Giống Tin Mừng đầu tiên là Cụ bà Maria Nguyễn Thị Nhiễu, Cụ được nhận các phép Bí tích Khai tâm vào ngày 07/4/2015 khi cụ đã 77 tuổi, tiếp theo là 07 người trong đó có con trai cụ: anh Nguyễn Kim Quê và vợ là chị Nguyễn Thị Chiên cùng cô con út của anh chị gia nhập Đạo Công giáo ngày 09/8/2015. Và hôm nay lại có 08 Tân tòng đã được Đức Cha Cosma ban các phép Bí tích Khai Tâm.

Cùng đồng hành với chị Năm trong việc truyền giáo tại Giáo xứ Dâu ngoài các Cha, các Sơ, bà con Giáo dân của Giáo phận đặc biệt còn có Cộng đoàn Giáo dân Giáo xứ Thái Hà, Giáo hạt Chính tòa, Tổng Giáo phận Hà Nội là Tông đoàn Gioan Phaolô II do Cha Giuse Đỗ Đình Tư Chủ tịch Tông đoàn mà chị Năm là một thành viên tích cực.
 

Cụ Maria Nguyễn Thị Nhiễu đã được Chúa gọi về ngày 27/01/2016, Cụ không ngờ rằng hôm nay ngày 12/02/2017 tại mảnh đất nơi Cụ sinh sống đã mọc lên Ngôi Nhà Nguyện của một Giáo họ mới thành lập – Giáo họ Tứ Kỳ – Giáo xứ Dâu – Giáo phận Băc Ninh với 11 nhân danh là con , cháu, họ hàng của cụ.


Tạ ơn Chúa. Cám ơn Đức Cha Cosma, cám ơn các Cha, các nam nữ Tu sĩ và bà con Giáo dân trong và ngoài Giáo phận đã gieo và chăm sóc Hạt Giống Tin Mừng tại Thôn Tứ Cờ, Xã Vũ Thái, Huyện Thuận Thành Tỉnh Bắc Ninh.

Tác giả bài viết: Mãn Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây