Công bố thành lập giáo xứ và cung hiến nhà thờ Giáo xứ Điền Thôn

Thứ sáu - 17/02/2017 09:20
Sáng thứ Hai, ngày 13/02/2017, Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh - giám quản giáo phận Thanh Hóa đã chủ tế thánh lễ công bố thành lập giáo xứ và cung hiến nhà thờ giáo xứ Điền Thôn.
Công bố thành lập giáo xứ và cung hiến nhà thờ Giáo xứ Điền Thôn
Công bố thành lập giáo xứ và cung hiến nhà thờ Giáo xứ Điền Thôn


Cùng hiệp dâng thánh lễ đồng tế có đông đảo quý cha trong giáo phận, quý chủng sinh, quý sơ cùng sự hiện diện của quý ân nhân, quý khách xa gần, bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Điền Thôn.


Điền Thôn – một tân giáo xứ được tách ra từ xứ mẹ Hữu Lễ và Bích Phương, gồm có 3 giáo họ: Đình Thôn với 575 nhân danh,  Điền Trạch 564 nhân danh và Cửa Trát 83 nhân danh. Tân giáo xứ nhận thánh Antôn Padova làm bổn mạng, tọa lạc tại thôn Điền Trạch, xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, trải rộng trên 40 km2, phần đông bà con giáo dân là người dân tộc Mường, còn rất nhiều khó khăn không chỉ về vật chất, nhưng cả về đời sống Đức Tin. Hiện nay giáo xứ do cha Giuse Nguyễn Văn Hiệu làm quản xứ.


Trước khi bước vào thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Cao Vinh – chính xứ Hữu Lễ và trưởng hạt giáo hạt Hữu Lễ đã công bố chứng thư thành lập giáo xứ do Đức Giám Quản Giuse ấn kí.


Chia sẻ niềm vui mừng với tân giáo xứ,  Đức Tổng giám quản Giuse đã thay lời cho cộng đoàn hiện diện chúc mừng cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hiệu và tân giáo xứ Điền Thôn. Kể từ nay, họ đạo Điền Thôn đã chính thức được nâng lên hàng giáo xứ. Niềm vui nối tiếp niềm vui, Đức Tổng Giuse chúc mừng giáo xứ có ngôi nhà thờ mới khang trang và đẹp đẽ để hằng ngày bà con giáo dân cùng quy tụ về nơi đây để thờ phượng và tôn vinh Thiên Chúa.


Sau phần chia sẻ lời Chúa, Đức Tổng Giuse long trọng cử hành nghi thức cung hiến. Nghi thức cung hiến được bắt đầu với kinh Cầu Các Thánh để cầu xin các ngài cầu thay nguyện giúp cho việc cử hành trọng đại này. Ngay sau đó, Đức Tổng giám mục - giám quản giáo phận đã đọc lời nguyện cung hiến, lấy Dầu Thánh đổ trên bàn thờ và xức trên 12 cột nhà thờ, biến bàn thờ và nhà thờ nên như Thân Thể của Đức Kitô - Đấng được xức Dầu Thánh Thần. Tiếp theo là nghi thức xông hương và thắp sáng bàn thờ cùng với các cột nhà thờ. Nghi thức cung hiến kết thúc bằng việc ký và công bố chứng thư cung hiến. 


Trước khi đón nhận phép toàn xá của Năm Thánh, vị đại diện tân giáo xứ Điền Thôn đã dâng lên Đức Tổng Giám Mục chủ tế, quý cha, quý khách và bà con hiện diện những tâm tình tri ân và biết ơn, đồng thời xin tiếp tục cầu nguyện cho tân giáo xứ ngày càng thăng tiến trong đời sống Tin, Cậy, Mến và cùng biết chung tay xây dựng tình huynh đệ và hiệp nhất.


Đáp lại những tâm tình của vị đại diện, Đức Tổng đã nói: “Ngôi nhà thờ vật chất đã được xây dựng nên, một giáo xứ mới được thành lập, nhưng điều quan trọng hơn chính là ngôi nhà thờ tâm hồn. Sau bao nhiêu năm là một giáo họ rời rạc, nhưng kể từ nay, giáo xứ đã được liên kết lại, tôi kêu gọi cộng đoàn giáo xứ cùng liên kết lại để xây dựng và phát triển giáo xứ. Chúng ta cùng tập tinh thần hiệp nhất liên đới với nhau và với vị chủ chăn để xây dựng giáo xứ.  Khi chúng ta có một ngôi nhà thờ, không chỉ chúng ta chỉ đến đây để đọc kinh, xem lễ mà chúng ta phải đem tinh thần nhà thờ ra khắp nơi, đem tinh thần của Chúa là rao giảng Tin Mừng đến với hết  mọi người. Trong năm Thánh kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận, tôi ước mong bà con trong tân giáo xứ can đảm tiến ra chỗ nước sâu, đó chính là đi đến với những người anh chị em chung quanh, những người bà con lương dân để chia sẻ hơi ấm Tình Yêu của Chúa đến với tất cả mọi người”. 


Cuối cùng, ngài cầu chúc cho tân giáo xứ luôn sống yêu thương, biết xây dựng ngôi nhà thờ tâm hồn cho xứng đáng, noi gương Chúa Giêsu luôn yêu mến nhà Chúa và trong năm mới 2017 sẽ có những trang sử mới thật tươi đẹp.


 BTT GP THANH HÓA

Nguồn tin: GP Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây