Thái Bình phát triển giáo dục và truyền giáo 2017

Thứ ba - 27/12/2016 09:40
Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình – Hưng Yên, vừa ban hành Thư Mục vụ 2016 – 2017 gửi mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận. Vị chủ chăn của Giáo phận Thái Bình đã nhìn lại năm 2016 với những hồng ân Thiên Chúa ban và đưa ra định hướng cho năm 2017[1].
Thái Bình phát triển giáo dục và truyền giáo 2017
Thái Bình phát triển giáo dục và truyền giáo 2017

Cụ thể, Giáo phận Thái Bình sẽ củng cố và phát triển: Học và dạy Giáo lý; Học và dạy Văn hóa; Thực hành lệnh truyền giáo của Chúa Kitô. Đặc biệt với công việc truyền giáo, Đức cha Phêrô hướng đến các Linh mục coi sóc các Giáo xứ: “Cha xứ không chỉ có nhiệm vụ đối với giáo dân, mà trước hết và trên hết còn có nhiệm vụ đối với người lương dân trong cả vùng miền, khu vực của xứ đạo được trao”. Ngài khẳng định rằng sứ vụ đầu tiên và quan trọng nhất trong ba sứ vụ chính của Linh mục là loan báo Tin Mừng rồi mới đến tế lễ và quản trị.

Trong Thư Mục vụ lần này, Đấng Bản quyền Giáo phận Thái Bình còn đề cập đến kế hoạch đại tu Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức hiện đang quá tải và xuống cấp trầm trọng không còn đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Cuối Thư, Đức cha Phêrô cũng gửi lời chúc Giáng Sinh và Năm mới 2017 đến tất cả các thành phần dân Chúa trong Giáo phận.
 
Đình Phú

Nguồn tin: GP Bùi Chu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây