Xung đột giữa công an và Kitô hữu ở Jerusalem của Trung Quốc

Thứ sáu - 14/04/2017 11:19
Xung đột giữa công an và Kitô hữu ở Jerusalem của Trung Quốc - Xung đột xảy ra ở Ôn Châu vì chính quyền gắn camera theo dõi trong các nhà thờ.
Xung đột giữa công an và Kitô hữu ở Jerusalem của Trung Quốc
Xung đột giữa công an và Kitô hữu ở Jerusalem của Trung Quốc
Xung đột xảy ra giữa các Kitô hữu và công an vì chính quyền lắp đặt camera theo dõi trong các nhà thờ ở thành phố Ôn Châu tỉnh Chiết Giang, nơi này được xem như là một Jerusalem ở Trung Quốc, truyền thông cho biết. Cuộc đối đầu ở Ôn Châu, nơi có khoảng một triệu Kitô hữu, theo sau việc chính quyền ra lệnh lắp đặt camera theo dõi trong các nhà thờ trước đó, tờ India Today dẫn lời tờ South China Morning Post.
 

Xung đột xảy ra ở Ôn Châu vì chính quyền gắn camera theo dõi trong các nhà thờ

Chính quyền tỉnh Chiết Giang phát hành lệnh cho các nhà thờ phải tuân hành hồi cuối năm ngoái, lấy cớ “ngăn ngừa khủng bố và bảo đảm an ninh” và bắt đầu thực hiện lúc trước Tết Âm lịch, tháng Giêng. Cuộc va chạm với cộng đồng Kitô hữu của chính quyền sau ba năm nhà chức trách thực hiện tháo dỡ thánh giá ở các nhà thờ mà chính quyền cho là được dựng lên bất hợp pháp.

Người phản đối gọi chiến dịch năm 2014 là “đàn áp tôn giáo”.

“Người của chính quyền đến các nhà thờ gắn camera theo dõi. Các linh mục và tín hữu không đồng tình đã gỡ các camera xuống”, tờ South China Morning Post dẫn lời một người chứng kiến nói không xác định thời gian. “Một vài người phải vào bệnh viện chữa trị sau khi xung đột với nhân viên của nhà nước”, người chứng kiến cho biết.

Mục sư Yan Xiaojie, nhà truyền đạo trong thành phố này nói nhiều camera theo dõi đã được lắp đặt trong các nhà thờ. Theo sau Phật giáo, Kitô giáo được biết là tôn giáo phát triển mạnh nhất trong nhà nước cộng sản Trung Quốc. Con số ước lượng cho biết có khoảng 65 triệu tín đồ Kitô giáo bao gồm Công giáo, Tin Lành và các nhóm Kitô giáo khác.

(UCAN 12.04.2017)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây