Mark Zuckerberg: “Tôi nghĩ tôn giáo là rất quan trọng”

Thứ tư - 22/03/2017 10:55
Trong ngày lễ Giáng Sinh 2016, ngược với những gì ông đã tuyên bố trước đây, nhà sáng lập Facebook tuyên bố ông không còn vô thần. Tất cả bắt đầu bằng một tin nhắn đơn giản của Mark Zuckerberg ngày 25-12-2016 để “chúc mừng Noel và chúc mừng Hanouka” cho các người ái mộ mình.
Mark Zuckerberg “Tôi nghĩ tôn giáo là rất quan trọng”
Mark Zuckerberg “Tôi nghĩ tôn giáo là rất quan trọng”

“Chào mừng Noel và chào mừng Hanouka từ Priscilla, Max và tôi! Hôm nay được nhìn các giây phút vui vẻ và gia đình chia sẻ với nhau trên Facebook là một trong các chuyện tôi thích cho cộng đồng chúng ta. Tôi hy vọng bạn có được bạn bè, những người thân ở bên cạnh bạn và bạn có dịp suy nghĩ về tất cả những gì đáng kể trong cuộc đời bạn. Ước mong ánh sáng tình bằng hữu tiếp tục rọi sáng cuộc sống của bạn và toàn thế giới chúng ta”.

 

Sau đó, trong các phản hồi, ông đã trả lời các câu hỏi về lòng tin của mình.

Trước hết, một người dùng Facebook hỏi ông: “Nhưng không phải là ông vô thần sao?”. Nhà tỷ phú 32 tuổi trả lời: “Không. Trước đây tôi được nuôi dạy trong Do Thái giáo, sau đó tôi qua một giai đoạn mà tôi đặt lại các vấn đề, nhưng bây giờ tôi nghĩ tôn giáo là một chuyện rất quan trọng”.


Sau đó một người khác hỏi ông: “Nhưng tại sao Facebook không nhắc hôm nay là ngày sinh nhật của Chúa Giêsu???”, Mark Zuckerberg nói đùa: “Nhưng bạn có là bạn với Chúa Giêsu trên Facebook không?”, kèm theo ông đăng một nhãn cười có vòng hoa trên đầu.

Từ đó, câu trả lời này của Mark Zuckerberg đã có hàng ngàn “like”.

Theo báo The Atlantic, nhà sáng lập Facebook được nuôi dạy trong một gia đình Do Thái. Tuy nhiên trên trang Facebook của ông, ông cho biết ông vô thần. Trong quá khứ, ông cũng tìm hiểu đạo Phật. Còn bây giờ?

Đầu năm nay, Mark Zuckerberg và vợ của ông, bác sĩ Priscilla Chan đã gặp Đức Phanxicô để trao đổi về các phương tiện làm sao giúp những người kém may mắn qua kỹ thuật. Sau cuộc gặp này, ông chia sẻ trên các trang mạng xã hội sự ngưỡng mộ Đức Phanxicô của mình, ngài đã đến với tất cả mọi người, đủ mọi tín ngưỡng mà vẫn trung thành với đức tin của mình.


Mark Zuckerberg đăng trên Facebook: “Priscilla và tôi vinh dự được gặp Đức Phanxicô ở Vatican. Chúng tôi đã nói với ngài, chúng tôi rất ngưỡng mộ sứ điệp về lòng thương xót và sự dịu dàng của ngài, cách ngài đã thành công kết nối với những người có đức tin khác nhau trên khắp thế giới”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi cũng nói về tầm quan trọng của việc nối kết với mọi người, đặc biệt ở những nơi không có Internet. Chúng tôi đã trình cho ngài xem chiếc phi cơ Aquila được nạp năng lượng mặt trời, có thể giúp một vài vùng nối kết với Internet. Và chúng tôi cũng chia sẻ với ngài về công việc của chúng tôi trong tổ chức Chan Zuckerberg Initiative để giúp nhiều người trên thế giới”.

“Đây là buổi gặp gỡ mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên, chúng tôi thấy được ngài nồng hậu và đầy lòng nhân hậu, và điều này là điều thiết thân của ngài để giúp đỡ người khác”.


Trước đây Mark Zuckerberg cũng đã ca ngợi Đức Phanxicô. Tháng 3 năm ngoái ông viết: “Dù đức tin của chúng ta như thế nào, tất cả chúng ta đều có thể cảm hứng được từ Đức Giáo hoàng Phanxicô về tính khiêm tốn và lòng trắc ẩn của ngài. Tôi mong muốn theo chân Đức Giáo hoàng, được thấy ngài chia sẻ sứ điệp lòng thương xót, sự bình đẳng và công chính cho thế giới”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch

Nguồn tin: Phanxico

Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây