Logo Quả tim và tràng chuỗi, biểu trưng chuyến đi Fatima của Đức Giáo hoàng

Thứ ba - 14/02/2017 09:24
Biểu trưng (logo) chuyến đi Fatima vào các ngày 12 và 13 tháng 5-2017 đã được công bố từ ba tháng trước đây. Biểu trưng mang hình ảnh tiêu biểu cho năm kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, Bồ Đào Nha: Quả tim và tràng chuỗi.
Logo Quả tim và tràng chuỗi, biểu trưng chuyến đi Fatima của Đức Giáo hoàng
Logo Quả tim và tràng chuỗi, biểu trưng chuyến đi Fatima của Đức Giáo hoàng

Trong một thông tin của Tòa Thánh, nhà thiết kế Francisco Providence giải thích, ông mong muốn qua “hình ảnh, ông thể hiện được lòng thương xót và mong ước hòa bình mà Đức Giáo hoàng là sứ giả, đơn sơ và dễ gần như vị thánh mà ngài đã chọn làm tên cho mình”.

Hình ảnh nêu lên nét “đơn sơ và trong sáng của Đức Giáo hoàng”,  cũng như nói lên “văn hóa Bồ Đào Nha” qua nét chữ sáng nhẹ do nhà thiết kế Dino Santos tạo ra năm 2008.
 

Ông Francisco Providence cho biết thêm, chủ đề trọng tâm của chuyến đi hành hương của Đức Phanxicô là “Trái tim Vô nhiễm Maria: các hạt của tràng chuỗi vẽ trái tim là sự trong sáng của Mẹ, Mẹ trút hết tấm lòng mình để lấp đầy tình yêu của Chúa. Tâm hồn nào đặt lòng thương xót của Chúa Cha lên hàng đầu thì bao gồm cả thập giá của tràng chuỗi, để không bỏ qua sự đau khổ cứu thế của Con Thiên Chúa”.

Ngày 13 tháng 5-1917, trong lúc thế giới đang trải qua Thế chiến Thứ nhất, Đức Mẹ Maria hiện ra dưới hình ảnh “Mẹ mặc áo mặt trời” ở Cova da Iria gần Fatima với ba em: Lucia dos Santos, Jacinta và Phanxicô Marto. Đức Mẹ xin các em liên lỉ cầu nguyện nhất là lần tràng hạt để cho những người tội lỗi được trở lại.

Biểu trưng chuyến đi cũng là hình ảnh tượng trưng cho 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra với hàng chữ: “Với Maria, hành hương trong hy vọng và trong hòa bình”. Còn về bức áp-phích chính thức thì có hình Đức Giáo hoàng tươi cười đưa tay chào và ban phép lành.

Tác giả bài viết: ​​​​​​​Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch

Nguồn tin: Phanxico

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây