Chiến lược của TT Trump là giữ khoảng cách với Đức Giáo hoàng

Thứ ba - 18/04/2017 11:26
Chỉ còn sáu tuần nữa là Trump sẽ thăm Ý Đại Lợi tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Sicily, các giới chức Vatican tuyên bố rằng ông Trump chưa yêu cầu tiếp kiến Đức Thánh Cha Phanxicô.
Chiến lược của TT Trump là giữ khoảng cách với Đức Giáo hoàng
Chiến lược của TT Trump là giữ khoảng cách với Đức Giáo hoàng

Chuyên gia về khoa học chính trị và các vấn đề quốc tế tại Đại học John Cabot ở Rôma giải thích tại sao ông lại nghĩ như vậy.

 

Tiến sỹ Michael D. Driessen, Đại học John Cabot:

“Những gì tôi nghĩ chiến lược của Trump là khi nói về Đức Giáo hoàng là giữ một khoảng cách nào đó, đừng làm ngài tức giận. Và thực hiện tất cả các chính sách chính trị mà tôi nghĩ ông ấy biết hầu hết người Công giáo sẽ ủng hộ.”

 

Khoảng cách này chắc chắn sẽ gây chú ý, bởi vì Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ vô số các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo từ các quốc gia trên thế giới suốt ba năm triều đại giáo hoàng của ngài.

 

Tiến sỹ Micheal D. Driessen:

“Trump là một tổng thống không thể tiên đoán được, chính sách của ông ta không thể tiên đoán được, và cũng như Đức Thánh Cha. Vì Đức Thánh Cha có thể làm điều gì đó theo cách của ngài mà không thể đoán trước được, điều mà có thể gây ra phản ứng không thể đoán trước của Trump.”

 

Trump sẽ là Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ kể từ khi Franklin D. Roosevelt không đến thăm Đức Giáo hoàng trong chuyến đi đầu tiên tới Ý Đại Lợi. Tuy nhiên, các giới chức Tòa Thánh Vatican vẫn đang chờ xem liệu ông có đưa ra ý định vào phút chót để tham gia vào danh sách dài các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, tất cả đều đích thân đến gặp đích thân gặp nhà lãnh đạo Giáo hội Công giáo.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây