Lịch Công Giáo Tháng 2 - 2017

 •   21/02/2017 11:16:00 PM
 •   Đã xem: 6585
Ý chung: Cầu cho các Kitô hữu biết đón nhận những nguời đang gặp khó khăn: Xin cho tất cả những ai đang gặp khó khăn, cách riêng những người nghèo khổ những người tị nạn hoặc bị gạt ra bên lề xã hội ,đươc cộng đoàn của chúng ta đón tiếp.

CÁC BÀI SUY NIỆM LỜI CHÚA CHÚA NHẬT 7 THƯỜNG NIÊN, A 2017

 •   15/02/2017 10:00:00 AM
 •   Đã xem: 1727
Tin Mừng Mt 5,38-48
Hôm ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ: “Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Mắt đền mắt, răng đền răng. Còn Thầy, Thầy bảo anh em: đừng chống cự người ác, trái lại, nếu bị ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái ra nữa. Nếu ai muốn kiện anh để lấy áo trong của anh, thì hãy để cho nó lấy cả áo ngoài. Nếu có người bắt anh đi một dặm, thì hãy đi với người ấy hai dặm. Ai xin, thì anh hãy cho; ai muốn vay mượn, thì anh đừng ngoảnh mặt đi. Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. Còn Thầy, Thầy bảo anh em: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao? Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao? Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.”

Lời Nguyện Giới Trẻ Chúa Nhật 7 Thường Niên - Năm A

 •   15/02/2017 09:58:00 AM
 •   Đã xem: 565
Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Luật yêu thương mời gọi mỗi người chúng ta hãy tha thứ cho kẻ thù, làm hòa với họ, và hãy cầu nguyện cho những người ghét bỏ chúng ta. Trước một xã hội đầy thù hận và tranh chấp, để làm được điều đó quả thật là rất khó. Vì vậy phải cần thật nhiều ơn thánh trợ giúp, giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Chúa lời cầu xin:

DẪN VÀO THÁNH LỄ CHÚA NHẬT 7 THƯỜNG NIÊN - A

 •   14/02/2017 09:14:00 AM
 •   Đã xem: 633
Chủ đề : LỜI MỜI GỌI NÊN THÁNH

Các bài SUY NIỆM CHÚA NHẬT 6 THƯỜNG NIÊN, A

 •   09/02/2017 07:48:00 PM
 •   Đã xem: 1690
Tin Mừng Mt 5,17-37
Hôm ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: “Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ Luật Mô-sê hoặc lời các ngôn sứ. Thầy đến không phải là để bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn. Vì, Thầy bảo thật anh em, trước khi trời đất qua đi, thì một chấm một phết trong Lề Luật cũng không thể qua đi được, cho đến khi mọi sự được hoàn thành. Vậy ai bãi bỏ dù chỉ là một trong những điều răn nhỏ nhất ấy, và dạy người ta làm như thế, thì sẽ bị gọi là kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời. Còn ai tuân hành và dạy làm như thế, thì sẽ được gọi là lớn trong Nước Trời. Vậy, Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời. Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng: Chớ giết người. Ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà. Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ai giận anh em mình, thì phải bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì phải bị đưa ra trước thượng hội đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì phải bị lửa hoả ngục thiêu đốt. Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. Thầy bảo thật cho anh biết: anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng. Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Chớ ngoại tình. Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi. Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục. Nếu tay phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy chặt mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân phải sa hoả ngục. Luật còn dạy rằng: Ai rẫy vợ, thì phải cho vợ chứng thư ly dị. Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình; và ai cưới người đàn bà bị rẫy, thì cũng phạm tội ngoại tình. Anh em còn nghe Luật dạy người xưa rằng: Chớ bội thề, nhưng hãy trọn lời thề với Đức Chúa. Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: đừng thề chi cả. Đừng chỉ trời mà thề, vì trời là ngai Thiên Chúa. Đừng chỉ đất mà thề, vì đất là bệ dưới chân Người. Đừng chỉ Giê-ru-sa-lem mà thề, vì đó là thành của Đức Vua cao cả. Đừng chỉ lên đầu mà thề, vì anh không thể làm cho một sợi tóc hoá trắng hay đen được. Nhưng hễ “có” thì phải nói “có”, “không” thì phải nói “không.” Thêm thắt điều gì là do ác quỷ.

Lời Nguyện Giới Trẻ Chúa Nhật 6 Thường Niên - Năm A

 •   09/02/2017 10:53:00 AM
 •   Đã xem: 634
Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta hãy dùng tự do Chúa ban mà đi vào đường lối của Người là yêu thương và tôn trọng nhau. Trong tâm tình tri ân cảm tạ, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

DẪN VÀO THÁNH LỄ CHÚA NHẬT 6 THƯỜNG NIÊN-A

 •   09/02/2017 10:51:00 AM
 •   Đã xem: 790
Chủ đề : CHÚA GIÊSU VÀ LỀ LUẬT

DẪN VÀO THÁNH LỄ CHÚA NHẬT 5 THƯỜNG NIÊN - A

 •   03/02/2017 09:41:00 AM
 •   Đã xem: 1257
Chủ đề: SỨ MỆNH CỦA MÔN ĐỆ CHÚA KITÔ

Lời Nguyện Giới Trẻ Chúa Nhật 5 Thường Niên - Năm A

 •   02/02/2017 09:16:00 AM
 •   Đã xem: 619
Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Mỗi người chúng ta đều được Chúa Giêsu kêu mời hãy trở nên như muối mặn ướp thế gian, và trở nên ngọn đèn thắp sáng cuộc đời mình và cuộc đời người khác. Muốn làm được điều đó, chúng ta hãy thành tâm dâng lên các ý nguyện để cậy nhờ Người trợ giúp:

Các bài SUY NIỆM  LỜI CHÚA CHÚA NHẬT 5 THƯỜNG NIÊN, A 2017

 •   01/02/2017 11:10:00 PM
 •   Đã xem: 723
Tin Mừng Mt 5,13-16 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: “Chính anh em là muối cho đời. Nhưng muối mà nhạt đi, thì lấy gì muối nó cho mặn lại? Nó đã thành vô dụng, thì chỉ còn việc quăng ra ngoài cho người ta chà đạp thôi. Chính anh em là ánh sáng cho trần gian. Một thành xây trên núi không tài nào che giấu được. Cũng chẳng có ai thắp đèn lên rồi lại đặt bên dưới cái thùng, nhưng đặt trên đế, và nó soi sáng cho mọi người trong nhà. Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời.”

DẪN VÀO THÁNH LỄ CHÚA NHẬT 4 THƯỜNG NIÊN - A

 •   26/01/2017 07:55:00 PM
 •   Đã xem: 687
Chủ đề: NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC CHÚC PHÚC

Các bài SUY NIỆM NHỮNG NGÀY XUÂN 2017

 •   26/01/2017 09:46:00 AM
 •   Đã xem: 1166

Lời Nguyện Chung Tết Nguyên Đán 2017 - Năm A

 •   23/01/2017 10:37:00 AM
 •   Đã xem: 2481

Lịch Công Giáo Tháng 1 - 2017

 •   22/01/2017 12:00:00 PM
 •   Đã xem: 17887
Ý CẦU NGUYỆN: Cầu cho các Kitô hữu biết dấn thân đương đầu với những thách đố của nhân loại: Xin cho các Kitô hữu một khi trung thành với giáo huấn của Chúa, biết dấn thân tái lập sư hiệp thông tron vẹn trong Giaó Hội, và cộng tác với nhau để tich cực đôi phó với những thách đố của nhân loại bằng lời cầu nguyện và tình bắc ái.

Lời Nguyện Giới Trẻ Chúa Nhật 3 Thường Niên - Năm A

 •   20/01/2017 08:57:00 AM
 •   Đã xem: 848
Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Đức Kitô đã đến để giải thoát chúng ta khỏi vòng tăm tối của tội lỗi và sự chết, Ngài ban cho chúng ta niềm vui được hưởng ơn cứu độ. Trong tâm tình cảm tạ, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

Các bài SUY NIỆM LỜI CHÚA CN 3 TN A

 •   18/01/2017 12:11:00 PM
 •   Đã xem: 550
Tin Mừng Mt 4,12-23

Khi Đức Giê-su nghe tin ông Gio-an đã bị nộp, Người lánh qua miền Ga-li-lê. Rồi Người bỏ Na-da-rét, đến ở Ca-phác-na-um, một thành ven biển hồ Ga-li-lê, thuộc địa hạt Dơ-vu-lun và Náp-ta-li, để ứng nghiệm lời ngôn sứ I-sai-a nói: Này đất Dơ-vu-lun, và đất Náp-ta-li, hỡi con đường ven biển, và vùng tả ngạn sông Gio-đan, hỡi Ga-li-lê, miền đất của dân ngoại! Đoàn dân đang ngồi trong cảnh tối tăm đã thấy một ánh sáng huy hoàng, những kẻ đang ngồi trong vùng bóng tối của tử thần nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi. Từ lúc đó, Đức Giê-su bắt đầu rao giảng và nói rằng: “Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần.” Người đang đi dọc theo biển hồ Ga-li-lê, thì thấy hai anh em kia, là ông Si-mon, cũng gọi là Phê-rô, và người anh là ông An-rê, đang quăng chài xuống biển, vì các ông làm nghề đánh cá. Người bảo các ông: “Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá.” Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người. Đi một quãng nữa, Người thấy hai anh em khác con ông Dê-bê-đê, là ông Gia-cô-bê và người em là ông Gio-an. Hai ông này đang cùng với cha là ông Dê-bê-đê vá lưới ở trong thuyền. Người gọi các ông. Lập tức, các ông bỏ thuyền, bỏ cha lại mà theo Người. Thế rồi Đức Giê-su đi khắp miền Ga-li-lê, giảng dạy trong các hội đường của họ, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền của dân.

DẪN VÀO THÁNH LỄ CHÚA NHẬT 3 THƯỜNG NIÊN - A

 •   18/01/2017 12:09:00 PM
 •   Đã xem: 913
Chủ đề: KHỞI ĐẦU CUỘC ĐỜI MỚI BẰNG VIỆC HOÁN CẢI

DẪN VÀO THÁNH LỄ CHÚA NHẬT 2 THƯỜNG NIÊN - A

 •   12/01/2017 09:15:00 PM
 •   Đã xem: 713
Chủ đề : CHÚA GIÊSU LÀ CHIÊN THIÊN CHÚA

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 2 THƯỜNG NIÊN A

 •   12/01/2017 08:53:00 AM
 •   Đã xem: 546
Tin Mừng Ga 1,29-34
Một hôm, ông Gio-an thấy Đức Giê-su tiến về phía mình, liền nói: “Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xóa bỏ tội trần gian. Chính Người là Đấng tôi đã nói tới khi bảo rằng: Có người đến sau tôi, nhưng trổi hơn tôi, vì có trước tôi. Tôi đã không biết Người, nhưng để Người được tỏ ra cho dân Ít-ra-en, tôi đến làm phép rửa trong nước.” Ông Gio-an còn làm chứng: “Tôi đã thấy Thần Khí tựa chim bồ câu từ trời xuống và ngự trên Người. Tôi đã không biết Người. Nhưng chính Đấng sai tôi đi làm phép rửa trong nước đã bảo tôi: “Ngươi thấy Thần Khí xuống và ngự trên ai, thì người đó chính là Đấng làm phép rửa trong Thánh Thần. Tôi đã thấy, nên xin chứng thực rằng Người là Đấng Thiên Chúa tuyển chọn.”

Các tin khác

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây