Lời Nguyện CN 4 MÙA VỌNG & LỄ GIÁNG SINH

Thứ năm - 21/12/2017 10:35
Manna Bảo Lộc

CHÚA NHẬT 4 MÙA VỌNG – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay là Chúa Nhật cuối cùng trước khi chúng ta mừng đại lễ Giáng Sinh. Giáo Hội mời gọi chúng ta chiêm ngắm vai trò đặc biệt và quan trọng của Đức Maria trong lịch sử cứu độ. Mẹ đã khiêm nhường vâng nghe theo thánh ý Chúa bằng một tâm hồn đơn sơ phó thác. Noi theo gương Đức Mẹ, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

 

 1. Đức Maria đã tiếp đón Chúa và ra đi đem Chúa đến cho người khác. Xin cho các Giáo sĩ, Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa, biết sốt sắng chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Giáng Sinh, và mau mắn chia sẻ niềm vui này đến với anh em lương dân bằng những việc làm có ý nghĩa thiết thực.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

 1. Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người đã tự đồng hóa mình với những người bần cùng khốn khổ. Xin cho các Kitô hữu biết nhận ra hình ảnh Chúa qua những người nghèo đói, đau khổ, bệnh tật, không nhà cửa, thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần… để rộng tay giúp đỡ, ủi an và mang lại hơi ấm tình người cho họ trong Mùa Giáng Sinh này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

 1. Vua Đavid mong muốn được xây nhà cho Giavê Thiên Chúa. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con cũng biết khát khao xây dựng tâm hồn mình thành một đền thờ vững chắc; và cố gắng gìn giữ, vun đắp sao cho tâm hồn luôn được quảng đại sạch trong, đầy lòng bác ái, đơn sơ để xứng đáng rước Chúa ngự vào.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

 1. Này tôi là nữ tỳ của Thiên Chúa, tôi xin vâng theo lời Sứ thần truyền”. Xin cho mỗi người chúng con cũng biết noi gương Mẹ học cách khiêm nhường trong tất cả mọi việc, luôn nhìn nhận mình tội lỗi yếu hèn, và vâng theo ý Chúa trong mọi hoàn cảnh sống, để tâm hồn chúng con được đầy tràn ân phúc như Đức Maria.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu nằm trong máng cỏ, Chúa sắp đến với chúng con trong dịp Giáng Sinh này, xin cho chúng con biết mau mắn đón nhận Chúa vào trong cuộc đời mình với lòng đơn sơ, khiêm nhường, và sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa như Đức Maria đã xin vâng trong suốt cả cuộc đời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.


--------------------------


LỄ
VỌNG GIÁNG SINH – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay chúng ta mừng kỷ niệm biến cố Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần. Ngài đến trao lại cho con người quyền được làm con Chúa, và mở ra cho nhân loại một kỷ nguyên mới - ngập tràn ánh sáng của nguồn bình an và ơn cứu rỗi. Trong niềm hân hoan vui sướng vì được Thiên Chúa viếng thăm, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

 1. Giáng Sinh là ngày đại lễ của toàn thể nhân loại, không phân biệt sang hèn hay lương giáo. Xin Chúa chúc lành cho Giáo Hội hoàn vũ và tất cả anh em lương dân trên toàn thế giới, luôn sống công chính, biết tôn trọng công lý và hòa bình, cùng nhau góp phần loại bỏ chiến tranh, bạo lực, để mọi người được sống yên vui hiệp nhất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

 1. Thiên Chúa cao sang lại ẩn mình dưới hình hài một trẻ thơ yếu đuối nghèo hèn cần đến sự trợ giúp của tha nhân. Xin cho các Kitô hữu luôn đón nhận Hài Nhi Giêsu qua việc quảng đại giúp đỡ, ủi an những người đau khổ bất hạnh, các trẻ em mồ côi, những người già neo đơn, và những ai đang sống lang thang, đói rách… để họ có được một cuộc sống ấm no, an bình và hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

 1. Thiên Chúa đã ban cho nhận loại quà tặng vô giá đó chính là Con Một của Ngài. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, cũng biết trao tặng cho nhau những món quà đơn sơ là sự quan tâm trong từng ánh mắt nụ cười, lời nói và việc làm mang dấu chỉ của tình yêu thương tha thứ, để niềm vui Giáng Sinh được lan rộng khắp nơi.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

 1. Giữa đêm đông lạnh giá, những chú lừa con đã dâng lên hơi thở để sưởi ấm Hài Nhi Giêsu. Xin Chúa đánh động mỗi người chúng con qua những biết cố xảy ra hằng ngày, từ đó biết hồi tâm suy gẫm và điều chỉnh cách sống của mình sao cho xứng đáng là những người Kitô hữu đạo đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Hài Nhi Giêsu, nhìn vào Máng cỏ chúng con cảm nhận được tình yêu vô biên Chúa dành cho nhân loại. Xin cho chúng con luôn noi gương các Mục đồng xưa, biết mở lòng mình ra chia sẻ Tin Mừng cứu độ cho mọi người xung quanh, và sống bác ái yêu thương, để sưởi ấm cho Chúa Hài Nhi trong đêm lạnh giá. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

------------------------------------------

 

LỄ GIÁNG SINH – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Trong mầu nhiệm Nhập thể, Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người để con người được làm con Thiên Chúa. Ngài đã đồng hóa mình với những phận người tội lỗi như chúng ta. Trong tâm tình cảm tạ, giờ đây chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

 1. Thiên Chúa cao sang đã hạ mình sống cuộc đời bình dị như những phàm nhân. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ luôn ý thức ơn gọi tu trì, sống khiêm nhường đạo đức, biết nhiệt tình làm tốt những công việc mục vụ, để trong từng lời nói, và hành động của các ngài đều phản chiếu ánh sáng là chính Đức Kitô.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

 1. Giữa đêm đông lạnh giá, các Mục đồng vội vã lên đường tìm kiếm Chúa. Xin cho các gia đình Công giáo - đặc biệt là các gia đình trẻ, luôn tìm gặp Chúa qua các giờ kinh nguyện, biết thương yêu nhường nhịn, cảm thông và nhắc nhở nhau sống tốt đời đẹp đạo, để niềm vui Giáng sinh được lan tỏa đến các gia đình lương dân bên cạnh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

 1. Hài Nhi Giêsu chính là ánh sáng thắp lên niềm hy vọng cho toàn thể nhân loại. Xin cho những ai đang bị áp bức bất công, người đau khổ về tinh thần cũng như thể xác, được Thần Khí tiếp thêm sức mạnh và lòng can đảm, để kiên trì nhẫn nại vượt qua những ngày tháng u tối của cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

 1. Máng cỏ khó nghèo nơi Hài Nhi sinh ra là dấu chỉ lòng thương xót của Thiên Chúa. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết cảm nghiệm tình yêu Chúa qua từng biến cố xảy đến trong đời mình, để rồi mạnh mẽ đón nhận mọi vất vả khổ đau, và vững vàng tiến bước với niềm cậy trông- phó thác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, vì yêu thương nhân loại Chúa đã giáng trần trong đêm đông lạnh giá. Xin cho mỗi người chúng con biết chia sẻ hơi ấm của tình người đến với những anh em mà chúng con gặp gỡ hằng ngày, và sẵn sàng đón Chúa đến cư ngụ nơi tâm hồn mình như các mục đồng Bêlem năm xưa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây