Sinh Viên SOB: Nối Rộng Vòng Tay Yêu Thương

Thứ sáu - 31/03/2017 10:44
Trong tâm tình sống với Chúa trong Mùa Chay Thánh, các bạn sinh viên Don Bosco Đà lạt (Students of Bosco - SOB) đã có chuyến tông đồ xa tại giáo điểm Tahine (Đức Trọng, Đà Lạt) nhằm nới rộng vòng tay yêu thương tới những người anh em đồng bào nghèo đang sinh sống nơi đây. Chương trình được tổ chức từ chiều 25-26/3/2017.
Sinh Viên SOB Nối Rộng Vòng Tay Yêu Thương
Sinh Viên SOB Nối Rộng Vòng Tay Yêu Thương


Bác ái: Hành động của yêu thương
Làm việc bác ái là một trong ba hoạt động đặc trưng của người Kito hữu trong Mùa Chay (cầu nguyện- ăn chay- bác ái) nhằm khuyến khích mỗi tín hữu hy sinh hãm mình, thanh tẩy tâm hồn, canh tân đời sống để chuẩn bị tâm hồn kỷ niệm cuộc Thương khó của Chúa Giêsu Kitô và mừng Lễ Phục sinh. Sống với tâm tình ấy, nhóm sinh viên SOB bắt đầu chuẩn bị cho cuộc hành trình mang niềm vui tới cho các em Tahine bằng việc đi hát Giáng sinh và đi bán hoa trong các dịp lễ để gây quỹ tông đồ.

Chương trình bắt đầu bằng đêm giao lưu đốt lửa trại với ca đoàn trẻ Tahine. Đêm lửa trại là một dịp để các bạn trẻ trò chuyện, cùng ca hát nhảy múa và khép lại là những giây phút cầu nguyện tâm tình.

"Phụng vụ Chúa Kitô trong tha nhân"
Đó là những tâm tình trong bài chia sẻ mà Cha quản xứ nhấn mạnh trong bài Tin Mừng "Chúa Giêsu chữa người mù từ thuở mới sinh". Cha nhắc lại biến cố ấy như đánh động mỗi người nhớ lại thân phận bụi tro của mình. Ta sẽ bị mù về thể lý, mù về đức tin không thể nhận ra Thiên Chúa nếu trong đời sống không có ơn cứu giúp; nếu ta mù quáng chạy theo đồng tiền; khi ta mù về tình thương khi trái tim không nhìn thấy những người anh em nghèo đói kém cỏi. Cha liên hệ với sứ điệp Mùa Chay của ĐTC Phanxico đã mời gọi các tín hữu Kito lắng nghe lời Chúa, để nhận ra và phụng sự Chúa Kitô trong tha nhân, nhất là những người nghèo khổ.

Kết thúc thánh lễ, hơn 100 em thiếu nhi ùa ra sân sinh hoạt với các bạn sinh viên. Niềm vui đến với các em rất bình dị và thân thương, những cái nắm tay, những cái ánh nhìn, mỗi trò chơi các em vui chơi chẳng ngại bẩn, ngại mệt. Các em tham gia  bằng hết niềm vui tuổi trẻ, để lại đằng sau những lời khích lệ của phụ hunh. Sau chơi trò chơi gắn kết thêm tình thân, các em cùng ăn trưa và nhận những phần quà bằng nụ cười tươi rạng rỡ.

Công tác chuẩn bị gặp nhiều khó khăn do nơi đây thiếu thôn về sơ sở vật chất nhưng không vì thế làm cho niềm vui rạng rỡ trên nét mặt mỗi thành viên và các em thiếu nhi tham dự. Bạn Hồng Nga- thành viên SOB tâm sự:" Chúng tôi rất xúc động khi nghe một em chia sẻ về ước mơ chính là được đi học và vui chơi như các anh. Chúng tôi cảm thấy chạnh lòng vì cuộc sống nơi đây còn quá khó khăn nhưng tôi tin rằng dù khó khăn nhưng ước mơ chính là động lực vươn lên của các em, niềm tin vững chắc vào cuộc sống và tinh thần lạc quan đã ánh lên những đôi mắt ngây thơ ấy."

Đến với các em thiếu nhi Tahine, hơn 40 bạn sinh viên cùng cha Đặc trách Đaminh Lã Minh Cường chuẩn bị phần quà (vở, bánh kẹo) và suất ăn cho hơn 100 em thiếu nhi nơi đây. Tuy giá trị không nhiều nhưng lại là hành động "nối rộng vòng tay" trao đi những gì mình có cho những ai đang cần.

Tahine không chỉ khó khăn về vật chất mà còn thiếu thốn cả tinh thần. Nơi đây chỉ là một giáo điểm nhỏ, hiện nay nhà thờ đang được xây cất để mang Tin Mừng Chúa đến với người đồng bào.

Lê Hà

Nguồn tin: GP Đà Lạt

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây