Caritas Vinh: viếng thăm và trao quà Giáng sinh cho học sinh và người nghèo tại Hà Tĩnh và Quảng Bình

Thứ sáu - 09/12/2016 09:01
Trong tâm tình hiệp thông của Mùa Vọng, với tinh thần đồng cảm và chia sẻ, ngày 06/12/2016 vừa qua, Ban Caritas Giáo phận Vinh do Cha Giám đốc GB.Nguyễn Huy Tuấn dẫn đầu đã đến viếng thăm và trao 5115 suất quà hỗ trợ cho 24 giáo xứ thuộc hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình
Caritas Vinh viếng thăm và trao quà Giáng sinh cho học sinh và người nghèo tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
Caritas Vinh viếng thăm và trao quà Giáng sinh cho học sinh và người nghèo tại Hà Tĩnh và Quảng Bình

Trong tâm tình hiệp thông của Mùa Vọng, với tinh thần đồng cảm và chia sẻ, ngày 06/12/2016 vừa qua, Ban Caritas Giáo phận Vinh do Cha Giám đốc GB.Nguyễn Huy Tuấn dẫn đầu đã đến viếng thăm và trao 5115 suất quà hỗ trợ cho 24 giáo xứ thuộc hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, là nơi đã và đang phải vật vã với thảm họa môi trường biển do Công ty TNHH Hưng Nghiệp Fomosa gây ra. Sau hơn một ngày hành trình với gần 600 km bằng đường bộ, Đoàn đã đến trực tiếp các giáo xứ như Xuân Tình, Cửa Sót, Quý Hòa (Hà Tĩnh), xứ Trừng Hải, xứ Nhân Thọ (Quảng Bình) để gặp gỡ nhằm an ủi,  động viên, chia sẻ sự mất mát và nỗi lo âu cùng với bà con giáo dân đang phải hứng chịu. Tại các điểm gặp gỡ và tặng quà, Cha Giám đốc GB.Nguyễn Huy Tuấn đều có những lời phát biểu sâu sắc, những lời động viên tích cực và khơi dậy tinh thần sống Đức tin, lạc quan trong tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa để vượt qua mọi khó khăn, đặc biệt là Ngài luôn nhắc nhớ về tình đoàn kết, niềm cậy tin và lòng phó thác. Trong tâm tình của Mùa Vọng, mùa để chúng ta sống lại lịch sử ơn cứu độ của Đức Kitô trong cuộc đời mình, Cha Giám đốc đã liên tưởng ngỏ lời mời gọi những người dân nơi đây biết chuẩn bị tâm hồn Kitô hữu xứng đáng để mừng Lễ Giáng Sinh sắp tới để hy vọng đón nhận nguồn sáng mới trong tương lai.

Đáp lại tình cảm của Cha giám đốc cũng như đoàn của Caritas đó chính là những nụ cười cởi mở, những ánh mắt lạc quan và những tràng vỗ tay thay lời muốn nói của bà con giáo dân.

Kể từ khi hiện tượng xả độc thải làm cá chết hàng loạt và những thảm họa môi trường biển do khu công nghiệp Fomosa Hà Tĩnh gây ra từ đầu tháng 4/2016 cho đến nay, hàng trăm nghìn người dân làm nghề biển ở khu vực miền trung dường như không có việc làm, mọi chi phí cho đời sống hằng ngày chỉ trông chờ vào lòng hảo tâm, sự giúp đỡ sẻ chia của các đoàn cứu trợ. Đời sống hiện tại của họ đang vô cùng khó khăn, vất vả, hàng trăm em học sinh vẫn đang đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì thiếu thốn. Tương lai phía trước của họ cho đến hôm nay vẫn đang mờ mịt vì chưa biết làm gì, làm như thế nào, đặc biệt là khi mà Công ty THNH Hưng nghiệp thép Fomosa vẫn đang hoạt động và chưa có một giải pháp chính đáng, niềm tin của người dân đang bị đánh cắp.

Mặc dù đã có rất nhiều các tổ chức, cá nhân đã chung tay chia sẻ và cũng không phải là lần đầu Ban Caritas của Giáo phận về động viên chia sẻ, nhưng đến mỗi giáo xứ có những khó khăn riêng, mỗi lần đến lại có những cảm xúc khác nhau. Đây quá là một chuyến viếng thăm rất ý nghĩa và thiết thực trước thềm Đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Thật tiếc là thời gian không cho phép nên đoàn đã không đến được cả 24 giáo xứ để gắp gỡ và chia sẻ, động viên đến bà con giáo dân mà phải nhờ các Cha quản xứ nhận thay phần quà về cho họ. Tuy nhiên với tâm tình đó, với tinh thần đó chắc chắn họ cũng được an ủi phần nào cho cả đời sống tình thần và vật chất ■

 

Đa minh Tiến Khởi

 

 

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHUYẾN VIẾNG THĂM VÀ TRAO QUÀ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây