Caritas Phát Diệm và Hội Xe lăn tình thương California – Mỹ tặng 100 chiếc xe lăn

Thứ hai - 28/11/2016 08:56
Ban BAXH – Caritas Phát Diệm được sự trợ giúp của Caritas Việt Nam và Hội Xe lăn tình thương ở California – Mỹ, trong ngày 21 và 22/11/2016, đã trao tặng 100 chiếc xe lăn cho những anh chị em bị khuyết tật, bại liệt trong giáo phận, không phân biệt tôn giáo.
Caritas Phát Diệm và Hội Xe lăn tình thương California – Mỹ tặng 100 chiếc xe lăn
Caritas Phát Diệm và Hội Xe lăn tình thương California – Mỹ tặng 100 chiếc xe lăn

Đoàn gồm ông Lê Hùng Đức - Chủ tịch Hội Xe lăn tình thương và một số vị đại diện quý ân nhân. Đại diện Caritas Việt Nam có nữ tu Têrêxa Nguyễn Thị Hoàng Mai và nữ tu Salome Lý Thị Xuân Dung. Đi cùng đoàn có Cha Gioan Đỗ Văn Khoa – Giám đốc Caritas Phát Diệm, Cha Giuse Vũ Văn Biển – Phó giám đốc đặc trách Ban Khuyết tật và Bảo vệ sự sống giáo phận cùng các chị em văn phòng. Đoàn đã đến tận các giáo xứ Phát Diệm, Cồn Thoi, Hướng Đạo, Thuần Hậu, Quyết Bình, Uy Tế, Đồng Chưa và các điểm Chùa Kiến Ốc xã Khánh Trung, Yên Khánh và Miếu Kiến Thái, Kim chính, Kim Sơn để trao tặng xe cho những người khuyết tật. Ngoài các điểm trao xe, đoàn còn đến thăm một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Món quà rất thiết thực này giúp cho người khuyết tật, bại liệt trong giáo phận có phương tiện đi lại, di chuyển dễ dàng trong sinh hoạt, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Bà Đỗ Thị Tý – 81 tuổi ở xóm 2 – Khánh Cường – Yên Khánh bị viêm đa khớp, bị liệt 2 chân đã lâu, mắt mờ, không đi lại được, mỗi lần di chuyển phải dùng cả 2 chân và 2 tay. Bà nói: “ tôi bị liệt đã 20 năm nay không thể đi đâu được, giờ có chiếc xe lăn này tôi có thể đi lại được rồi, đỡ phải nhờ đến con cháu...mừng quá, vui quá. Cám ơn các nhà tài trợ...”

Trên khuôn mặt của những người được nhận xe lăn hôm nay rạng rỡ niềm vui, nụ cười và có cả những giọt nước mắt hạnh phúc, vì từ nay có chiếc xe lăn như người bạn đồng hành với họ trong cuộc sống hàng ngày. Hơn ai hết họ vui mừng vì được nhiều người yêu thương, quan tâm, trong khi trước đây họ nghĩ mình là người tàn phế bị gạt ra ngoài lề xã hội theo lối sống vô cảm của xã hội hôm nay.

Chuyến đi đã kết thúc, nhưng đoàn vẫn còn nặng trĩu những ưu tư, trăn trở, thương cảm, vì còn nhiều người khuyết tật, bại liệt chưa có xe để hỗ trợ họ trong cuộc sống. Ước chi có nhiều tấm lòng quảng đại tiếp tục quan tâm tới để nhưngc anh chị em này được thỏa lòng mong mỏi.

Elisabeth Minh Hiên

Nguồn tin: GP Phát Diệm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây