Caritas Hưng Hóa trao tặng nhà tình thương

Thứ tư - 29/11/2017 02:03
Ngày 17 tháng 11 năm 2017 vừa qua, đại diện Tập đoàn thức ăn chăn nuôi VINA FEED, cùng với đại diện Caritas Hưng và chính quyền địa phương đã đến trao 3 căn nhà tình thương tại Hàm Yên, Tuyên Quang và Bắc Quang, Hà Giang.
Caritas Hưng Hóa trao tặng nhà tình thương
Caritas Hưng Hóa trao tặng nhà tình thương
Năm 2017 Tập đoàn thức ăn chăn nuôi  VINA FEED do ông Phạm Đức Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Tuyết sáng lập có trụ sở tại Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai, qua Caritas Hưng Hóa đã tài trợ Chương trình Nhà Tình Thương cho 5 gia đình là những người già cả, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoặc bị thiên tai. Mỗi căn nhà là 40 triệu đồng.
  1. Bà Maria Nguyễn Thị Tươi, dân tộc Kinh, ở thôn Hưng Long, xã Thành Long, Hàm Yên Tuyên Quang, thuộc họ giáo Đồng Vàng, giáo xứ Hàm Yên.
  2. Bà Chương Thị Mẩy, dân tộc Dao, ở Thôn Pha, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang
  3. Bà Mai Thị Tằng, dân tộc Tày, thôn Mục Lạn, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
  4. Ông Hoàng Văn Chốn, dân tộc Dao, ở thôn Nậm Kha, xã Nậm Lúc, Bắc Hà, Lào Cai.
  5. Ông Lù Văn Tắn, dân tộc Dao, ở thôn Nậm Kha, xã Nậm Lúc, Bắc Hà, Lào Cai.
Caritas Hưng Hóa đã phối hợp với các cha xứ phụ trách để thực hiện Chương trình này. Sau gần 2 tháng thi công, theo thiết kế của Caritas Hưng Hóa, được sự giúp đỡ của bà con thôn xóm, sự cộng tác của gia đình và sự đồng hành của người phụ trách thuộc Caritas Hưng Hóa, 3 căn nhà: Bà Tươi, Bà Tằng, Bà Mẩy đã hoàn thành, trông rất khang trang, sạch đẹp. Tuy nhiên với số tiền 40 triệu đồng thì gia đình vẫn phải thêm thắt, đóng góp phần công để làm cho hoàn chỉnh. Như căn nhà bà Tươi hết 75 triệu đồng.
Ngày 17 tháng 11 năm 2017 vừa qua, đại diện Tập đoàn thức ăn chăn nuôi VINA FEED, cùng với đại diện Caritas Hưng Hóa và chính quyền địa phương đã đến trao 3 căn nhà tình thương tại Tuyên Quang và Hà Giang.
Các gia đình hết sức vui mừng phấn khởi. Ước mơ có được ngôi nhà khang trang để ở nay đã trở thành hiện thực. Đại diện công ty còn trao quà mừng cho tân gia, một ấm đun siêu tốc và 2 triệu đồng tiền mặt để gia đình mua sắm vài thứ cho nhà mới.
Đại diện gia đình và chính quyền đã phát biểu, hết sức cảm ơn Tập đoàn VINA FEED, cảm ơn Caritas Hưng Hóa và tất cả mọi người đã giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.
 Vì thiên tai làm sạt lở đường không thể chở vật liệu vào bản để làm nhà cho ông Hoàng Văn Chốn và Lù Văn Tắn, tại Nậm Kha, Nậm Lúc, Bắc Hà, Lào Cai. Do đó đến nay 2 căn nhà chưa thể hoàn thiện. Dự kiến cuối tháng 12 mới có thể trao nốt 2 căn nhà trên.
Xin chân thành cảm ơn gia đình ông Antôn Phạm Đức Vinh và bà Maria Nguyễn Thị Minh Tuyết, cùng quý đại diện tập đoàn VINA FEED đã quan tâm đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các tỉnh vùng cao thuộc Giáo phận Hưng Hóa.
Xin kính chúc quý vị đồi dào sức khỏe, công ty làm ăn phát đạt.
 
Một vài hình ảnh lễ trao nhà.

Nhà Bà Mẩy
 
Nhà Bà TằngNhà Bà Tươi
 
Caritas Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây