Caritas Huế và Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế thăm đồng bào vùng lũ lụt tại Hạt Quảng Trị

Thứ sáu - 17/11/2017 02:42
Do ảnh hưởng của cơn bão số 12 (tên quốc tế Damrey), những đợt mưa lớn trong những ngày từ 05 đến 07/11/2017, gây nên lũ lụt ở các tỉnh miền Trung. Người dân ở hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, thuộc địa bàn Giáo phận Huế, đặc biệt ở những vũng thấp trũng, gánh chịu thiệt hại nặng nề.
Caritas Huế và Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế thăm đồng bào vùng lũ lụt tại Hạt Quảng Trị
Caritas Huế và Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế thăm đồng bào vùng lũ lụt tại Hạt Quảng Trị

Ngày 12/11/2017, Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng ban Bác ái xã hội, Giám đốc và các nhân viên Văn phòng Caritas Huế, cùng với các Nữ tu thuộc Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế, đã đến thăm bà con lương giáo ở các vũng lũ lụt thuộc Giáo Hạt Quảng Trị.
Trong ngày, Đoàn được các Cha Quản xứ hướng dẫn đến thăm bà con ở Thôn Giáp Hậu thuộc Giáo xứ Diên Sanh; Giáo xứ Thuận Nhơn; và Giáo họ Hội Điền, Phú Kinh thuộc Giáo xứ Kẻ Văn.

Ngỏ lời với bà con lương giáo tại mỗi địa điểm, Cha Antôn, Giám đốc Caritas, chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do lũ lụt gây ra cho bà con, quê hương của mình, và chuyển lời thăm hỏi ân cần của các Cha đến bà con. Ngài cầu xin Chúa ban sức khỏe và thêm nghị lực để bà con vượt qua những khó khăn của phận người, sớm ổn định cuộc sống và công việc làm ăn.

Caritas Huế và Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế, nhân chuyến thăm, đã gởi tặng mỗi gia đình một phần quà gồm các nhu yếu phẩm. “… Phần quà nhỏ, nhưng chứa chan tình liên đới, sự cảm thông sâu sắc của Mẹ Giáo Hội, cũng như của các ân nhân với bà con trong những ngày vất vả này”, Cha Antôn nói.

So với các vùng chung quanh, ở Giáp Hậu, Hội Điền, Phước Điền, Thi Ông, đến nay, ngày 12/11/2017, nước vẫn còn trên các trục lộ giao thông, cách riêng ở Hội Điền, mực nước bao quanh còn cao khoảng 1m đến 2m; bà con nơi đây chưa có nước sạch để ăn, uống và sinh hoạt; các em học sinh phải dùng đò đến trường học tập. Được biết, trong những ngày mưa lũ, người dân ở Hội Điền hoàn toàn bị cô lập, sống trong cảnh thiếu thốn, lo âu.

Văn phòng Caritas Huế

Nguồn tin: TGP Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tin xem nhiều
Tin Mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây